Tin tức - sự kiện nổi bật

Sôi nổi các hoạt động trong tháng thanh niên
19/03/2019 | 16:54

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên trong huyện Thường Tín đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/3/2019).

 *Xã Văn Bình:   Ngày 01/3/2019, Đoàn thanh niên xã Văn Bình đã tham gia khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Tĩnh, ở xóm 6, thôn Văn Hội. Tại buổi khởi công, các đoàn viên thanh niên xã Văn Bình đã tích cực tham gia san nền, đào móng, tháo dỡ…Ngôi nhà tình nghĩa cũng nhận được hỗ trợ 70.000.000 đồng từ Quỹ của Hội doanh nghiệp trẻ huyện.

Ảnh: Các đoàn viên thanh niên xã tham gia san nền

Thông qua hoạt động hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho người có công với Cách mạng nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; đồng thời góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ xã Văn Bình, tạo đà cho các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019.

 

 *Xã Tiền Phong: Ngày 02/03, Đoàn Thanh niên xã Tiền Phong đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá Thanh niên lần thứ 3.

Tới dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Toán Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; đồng chí Phùng Văn Quân - Phó Bí thư Huyện đoàn Thường Tín và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND xã Tiền Phong.

Ảnh: Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội

Giải Bóng đá Thanh niên xã Tiền Phong có sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các xóm, CLB trong xã.  Các đội bóng được chi làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn 2 đội mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Theo kế hoạch, trận chung kết và lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2019.

Giải Bóng đá Thanh niên xã Tiền Phong là hoạt động thường niên trong 3 năm qua nhằm thúc đẩy các hoạt động Thể dục thể thao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, từ đó tránh xa các tệ nạn xã hội.

 

* Xã Thắng Lợi: Ngày 11/3/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thắng Lợi đã tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2019 với sự tham gia của hơn 50 Đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Thắng Lợi tham gia trồng cây

Trong ngày đầu ra quân, các đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng hàng cây thanh niên dọc tuyến đường vào thôn Kiều Thị nhằm hưởng ứng tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.  Trong Tháng Thanh niên năm 2019, Đoàn xã Thắng Lợi sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT;  ra quân bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép; tham gia hiến máu nhân đạo; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, tình nghĩa trong đoàn viên thanh niên; tổ chức các chương trình, phong trào phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh …

 

*Xã Nguyễn Trãi: Ngày 15//3/2019, Đoàn Thanh niên xã Nguyễn Trãi phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Công an huyện Thường Tín tổ chức chương trình cấp Căn cước công dân miễn phí cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Nguyễn Trãi.

Ảnh: 120 em học sinh được làm thẻ căn cước miễn phí

Trong 01 ngày, đã có 120 học sinh THCS Nguyễn Trãi  được hướng dẫn và thực hiện làm thẻ căn cước công dân. Cùng với đó, Đoàn xã Nguyễn Trãi và Chi đoàn Công an huyện đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền 3 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và Đại hội Hội LHTN các cấp.

 

*Xã Quất Động: Sáng ngày 16/3/2019, Đoàn xã Quất Động tổ chức hoạt động “Đường cây Thanh niên”. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm với môi trường, hơn 50 đoàn viên đến từ các chi đoàn trên địa bàn đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường; phát quang bụi rậm, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang, làm sạch; trồng 20 cây Sao đen và 600 mét cây Chiều tím dọc trục đường liên thôn Quất Động – Nguyên Bì.

Ảnh: Đoàn thanh niên xã tham gia trồng hàng cây xanh

Công trình "Đường cây thanh niên" là một trong những phần việc ý nghĩa của các cơ sở Đoàn thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và là hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019.

 

 *Xã Văn Phú: Ngày 16/3/2019, BCH Đoàn xã Văn Phú đã tổ chức chuỗi hoạt động: Khánh thành công trình thanh niên năm 2019 "Con đường tranh tường bích họa"; "Con đường thanh niên tự quản" dài 01 km; ra quân tổng dọn vệ sinh vỉa hè, lề đường tại 2 công trình thanh niên. Đồng thời tổ chức giao hữu bóng đá giữa 2 đội bóng  thanh niên xã Văn Phú và xã Tân Minh. Chuỗi hoạt động trên đã thu hút trên 50 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. 

Ảnh: Khánh thành đoạn đường thanh niên tự quản

Trước đó, Đoàn thanh niên xã Văn Phú cũng đã sôi nổi tham gia các hoạt động do Huyện đoàn phát động như: Tham gia nhập Dữ liệu bản đồ Việt số hóa; tham gia giải thi Kéo co khối các xã, thị trấn và tham gia Hiến máu tình nguyện năm 2019.

Hoài Thu, Xuân Tiến, Thanh Tân, Diệu Hương, Trịnh Đức, Phương Thanh