Tin tức - sự kiện nổi bật

Nhiều địa phương kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
08/03/2019 | 09:43

Nhằm chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trong những ngày qua nhiều địa phương trong huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm và phát động các mô hình trong phong trào phụ nữ. Tại buổi lễ, các hội viên phụ nữ và các đại biểu khách đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

*Xã Hồng Vân: sáng ngày 5/3/2019, Hội phụ nữ xã Hồng Vân đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát động thực hiện mô hình “Đi chợ cùng làn nhựa”.

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ xã Hồng Vân không ngừng phát triển và đi lên. Phong trào thi đua yêu nước được phát động sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể cán bộ, hội viên và đã đạt được nhiều kết quả nhất định góp phần vào sự phát triển của địa phương. Năm 2018, Hội đã vận động 294 hội viên tiết kiệm nuôi lợn nhựa với số tiền trên 52 triệu đồng; mở 01 lớp học nâng cao tay nghề Mây tre đan cho 35 hội viên. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục vận động hội viên đóng góp ngày công, kinh phí làm đường giao thông nông thôn mới theo đề án 04.

Ảnh: Hội phụ nữ xã tặng làn nhựa cho hội viên

Dịp này, Hội phụ nữ xã Hồng Vân đã tặng 150 tặng làn nhựa cho các hội viên nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi trong sử dụng nilon, dùng làn đi chợ thay vì mang túi nilon như trước.

 

*Thị Trấn Thường Tín: Sáng ngày 06/3, Hội LHPN Thị Trấn đã tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. 

Ảnh: Toản ảnh buổi lễ

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, Hội phụ nữ Thị Trấn đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của Hội. Làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà Nước đến cán bộ, hội viên, phụ nữ, từng bước nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy Thị Trấn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hội LHPN Thị Trấn sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất anh hùng của Bà Trưng, Bà Triệu, nêu cao tinh thần tự chủ, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực.

 

* Xã Dũng Tiến: Ngày 7/3/2019, Hội LHPN xã Dũng Tiến đã tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các chị em phụ nữ xã biểu diễn. Tự hào và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam viết nên những trang sử hào hùng của bà Trưng, bà Triệu, kế tục truyền thống dũng cảm đảm đang trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, phụ nữ xã Dũng Tiến đã và đang viết tiếp những trang sử mới với phong trào thi đua “Phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, hội viênPhong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được phát động sâu rộng trong toàn thể hội viên.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Dũng Tiến đã triển khai mô  mô hình “Đi chợ cùng làn nhựa” đến các Chi hội. Với mô hình “Đi chợ cùng làn nhựa”, góp phần giúp hội viên phụ nữ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi trong sử dụng bao bì ni lông, dùng làn đi chợ để giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp và tạo sự lan tỏa tới cả cộng đồng.

 

* Xã Nguyễn Trãi:Ngày 7/3, Hội LHPN xã Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động  mô hình “Đi chợ bằng làn nhựa”.

Trong những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện và Đảng uỷ xã, Hội Phụ nữ xã Nguyễn Trãi đã phát động nhiều mô hình, phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả như: mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp đậy tại gia đình”; phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo... Từ đó đã tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của chị em phụ nữ.

Ảnh: Hội LHPN xã Nguyễn Trãi mô hình “Đi chợ bằng làn nhựa”

Nhằm nâng cao ý thức, thay đổi hành vi dùng làn đi chợ để bảo vệ môi trường sống, tại buổi lễ, Hội LHPN xã Nguyễn Trãi đã phát động mô hình “Đi chợ bằng làn nhựa” trong toàn hội, mô hình đã được chị em hưởng ứng tích cực.

 

*Xã Minh Cường: Sáng ngày 07/03/2019, Hội LHPN xã Minh Cường đã tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, gắn với triển lãm văn hóa ẩm thực quê.

Trong những năm qua, Hội LHPN xã Minh Cường đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả nhằm thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia mua thẻ BHYT, tham gia công tác vệ sinh môi trường những con đường phụ nữ tự quản, trồng hoa ven tuyến đường dọc trụ sở UBND xã, tham gia các cuộc vận động, ủng hộ các quỹ từ thiện đều đạt và vượt chỉ tiêu giao.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Hội LHPN đã đạt được. Bên cạnh đó, cũng mong muốn và tin tưởng rằng phong trào của Hội LHPN xã sẽ ngày càng phát triển và đạt được những kết quả cao đóng góp vào sự phát triển của xã.

Cũng trong hoạt động kỷ niệm, Hội LHPN xã đã tổ chức “triển lãm văn hóa ẩm thực quê” – một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Tại đây, các chị em hội viên của 8 chi hội đã chuẩn bị trên 40 món ăn của các miền quê để các đại biểu thưởng thức. Qua đây, nhằm khẳng định được tài năng của những người phụ nữ không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà.

 

*Xã Hà Hồi: Ngày 07/03/2019, Hội phụ nữ xã Hà Hồi đã tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc do chị em phụ nữ trong xã biểu diễn với những bài hát, điệu múa ca ngợi quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Ảnh: Văn nghệ kỷ niệm

Thời gian qua, Hội phụ nữ xã Hà Hồi đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực chăm lo đời sống cho hội viên, đặc biệt là trong dịp lễ tết; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường được triển khai có hiệu quả với nhiều mô hình sáng tạo, phù hợp với tình hình tại địa phương. Trong năm, Hội LHPN xã đã chỉ đạo chi hội Phạm Hồng Thái thực hiện mô hình “C hi hội thay đổi hành vi trong sản xuất rau an toàn” với 50 hộ gia đình hội viên. Bên cạnh đó, Hội tích cực vận động chị em phụ nữ giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững...

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tích cực thu hút và tập hợp hội viên, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của chị em phụ nữ trong xã.

 

*Xã Quất Động: Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, sáng ngày 7/3/2019, Hội LHPN xã Quất Động đã tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng quà cho Trường Mầm non

 Với tinh thần tinh thần quật khởi phụ nữ Việt Nam, phụ nữ xã Quất Động  tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả mang lại lợi ích cho phụ nữ để tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của giới nữ. Hội LHPN xã Quất Động hiện có 1.672 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội nông thôn và 2 chi hội trường học. Ban chấp hành Hội đã luôn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững. Hội phụ xã và 9 chi hội duy trì và nhân rộng các mô hình hoạt động giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình bằng các hình thức cụ thể như: tín chấp vay vốn Ngân hàng CSXH huyện với số dư trên 4.987 triệu đồng, cho 276 hội viên vay. Vay vốn Quỹ Tín dụng nhân dân xã 3.750 triệu đồng cho 135 hộ vay... Từ đó đã giúp 5 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững.

Tiếp đó, các Chi hội phụ nữ cùng tham gia giao lưu các tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Xuân Tiến, Hoài Thu, Phương Thanh, Diệu Hương, Thanh Tân, Văn Nam, Trịnh Đức