Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín phát động Chương trình sức khoẻ Việt Nam
27/02/2019 | 10:46

Sáng ngày 27/2/2019 - Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tại điểm cầu Trung tâm Viettel, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức Lễ phát động Chương trình sức khoẻ Việt Nam. Đến dự có đồng chí Lê Thị Liễu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí là Trạm trưởng trạm y tế, cán bộ truyền thông dân số các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Công ty Viettel tặng hoa chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Tham dự chương trình, các đại biểu đã được đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu,  tư vấn sức khỏe và tham gia tập theo bài mẫu được phát trực tuyến qua màn hình.

Cũng tại Lễ phát động, các đại biểu đã thả chùm bóng bay có gắn thông điệp tuyên truyền; tổ chức ô tô diễu hành, tuyên truyền trên xe và đoàn xe đạp diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khoẻ.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Lễ phát động trực tuyến

Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trên cả nước. Chương trình sức khoẻ Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 2/9/2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Chương trình đề ra nhiều mục tiêu, trong đó đến năm 2025 và 2030, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi còn lần lượt là dưới 20% và dưới 15%; tăng chiều cao trung bình của thanh niên (18 tuổi) lên mức 167cm và 168,5cm (với nam), 156cm và 157,5cm (với nữ)...

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

  • Ảnh: Các đại biểu thả chùm bóng bay tuyên truyền
  • Ảnh: Các đại biểu đi bộ và đi xe đạp diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe

Hoài Thu – Xuân Tiến