Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện tổng kết công tác Hội năm 2018
11/01/2019 | 08:39

Sáng ngày 10/01/2018, Tại hội trường HU - UBND huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã dự hội nghị.

 

Hiện nay, toàn huyện còn 978 người trực tiếp tham gia chiến đấu bị nhiễm chất độc da cam, có 220 cháu là con của các nạn nhân da cam bị khuyết tật, câm điếc, bệnh thiểu năng trí tuệ và bại liệt…, có khoảng 100 gia đình có từ 2-3 người là Nạn nhân da cam đang mang bệnh hiểm nghèo do bị nhiễm chất độc da cam gây lên. Để nâng cao hiệu quả chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin, vào ngày 12/6/2007, Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện chính thức được thành lập, trải qua 11 năm hoạt động, Hội nạn nhân chất độc da cam (NNDC) huyện Thường Tín đã tập trung hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức đoàn thể, mọi người dân trên địa bàn biết và hiểu về các chính sách trợ giúp của Đảng và Nhà nước, về trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ, qua đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Trong năm 2018, các cấp Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên da cam. Vào dịp Tết Nguyên Đán và ngày 10/8 “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam /Dioxin Việt Nam", các cấp Hội đã phối hợp tặng quà cho 477 lượt hội viên; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng trị giá hơn 163 triệu đồng; tặng 2 con bò sinh sản trị giá 30 triệu đồng; tặng xe lăn cho 5 đối tượng bị tai biến trị giá 6 triệu 500 nghìn đồng và trợ cấp thường xuyên cho 5 đối tượng da cam trị giá 12 triệu đồng…

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, Hội, đoàn thể trong huyện tiếp tục chăm lo, giúp đỡ tạo điều kiện cho các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, tiếp tục đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân, tập thể tài trợ, ủng hộ để tạo nên nguồn quỹ hoạt động trợ giúp cho nạn nhân chất độc da cam.

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao kỉ niệm chương của Trung ương Hội NNDC Việt Nam cho 3 đồng chí; trao 2 giấy khen và 3 xe lăn của Thành Hội Da cam Hà Nội và tặng 120 xuất quà của Hội NNDC huyện cho các hội viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tập thể nhận giấy khen của Thành Hội

Các cá nhân được nhận khen thưởng của Trung ương hội

Các cá nhân được nhận xe lăn

Thanh Tân – Xuân Tiến