Tin tức - sự kiện nổi bật

Khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho ông Nguyễn Khắc Tuấn - hộ nghèo của xã Văn Phú
30/10/2018 | 13:49

Ngày 27/10, Hội Chữ Thập đỏ huyện Thường Tín đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà "Chữ Thập đỏ" cho gia đình ông Nguyễn Khắc Tuấn ở thôn Yên Phú xã Văn Phú.

            Về dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – UVBTV Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch hội CTĐ Thành Phố, đồng chí Lê Thị Liễu – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch danh dự hội CTĐ huyện, các đồng chí là lãnh đạo hội CTĐ huyện Thường Tín, Thanh Trì, Phú Xuyên, Quận Hoàng Mai và các đồng chí là lãnh đạo xã, thôn, gia đình Ông Tuấn.

Ảnh: Lãnh đạo Hội CTĐ Thành Phố, lãnh đạo huyện trao tiền cho gia đình Ông Tuấn

          Gia đình ông Nguyễn Khắc Tuấn thuộc diện hộ nghèo của xã Văn Phú, hai vợ chồng sức khỏe yếu, hiện đang bị bệnh hiểm nghèo, con còn nhỏ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay gia đình ông sống trong căn nhà sậm sệ, dột nát. Được sự hỗ trợ của Hội CTĐ Thành phố, Hội CTĐ Quận Hoàng Mai và Hội CTĐ huyện, gia đình ông Tuấn mới có điều kiện xây được ngôi nhà kiên cố. Ngày 5/5/2018, ngôi nhà được khởi công xây dựng, sau hơn 4 tháng thi công xây dựng, đến nay ngôi nhà mới của gia đình ông Tuấn đã đi vào sử dụng với tổng diện tích gần 60 m2, trị giá trên 185 triệu đồng, trong đó Thành phố và huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ quân Hoàng Mai hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội CTĐ huyện cùng gia đình cô Ngọc và đoàn từ thiện của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại gia đình ông vay ngân hàng chính sách xã hội và được anh em, hàng xóm giúp đỡ một phần.

 

           Đồng chí phó chủ tịch huyện Lê Thị Liễu đã phát biểu động viên gia đình ông tuấn chúc ông sớm bình phúc sức khỏe, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị xã Văn Phú tiếp tục vận động các ban ngành và nhân dân quan tâm giúp đỡ để gia đình ông tuấn sớm thoát nghèo.

 

          Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo từ thiện chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Tân