Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tổ chức thành công Giai điệu tuổi Hồng năm 2018
31/10/2018 | 10:08

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, ngày 30/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín đã tổ chức thành công Chung khảo Hội thi "Giai điệu tuổi hồng năm học 2018- 2019”

Tham dự hội thi có 14 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Đây là những Trường xuất sắc nhất của vòng sơ khảo. Các đội tham gia phải thực hiện 2 phần thi: Hát và Múa.

Ảnh: Tiết mục biểu diễn trong Hội thi

Với nội dung ca ngợi tình yêu tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và công cuộc đổi mới của ngành giáo dục.

Ảnh: Tiết mục biểu diễn trong Hội thi

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi năm nay có nhiều tiết mục tốt, kết cấu hài hoà, sáng tạo, thể hiện được bản sắc dân tộc, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các tiết mục không chỉ dừng lại ở hoạt động phong trào mà đã mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật hơn. Trong đó, nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, trang phục…

Giải Nhất của Hội thi

Giải Nhì của Hội thi

Giải Ba của Hội thi

Giải khuyến khích của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường Tiểu học Hà Hồi, Tiểu học Tự Nhiên, THCS Nguyễn Trãi A; trao giải Nhì cho các Trường THCS Tô Hiệu, THCS Quất Động, Tiểu học Thắng Lợi; trao giải Ba cho các Trường Tiểu học Khánh Hà, Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học Dũng Tiến, THCS Dũng Tiến, THCS Lê Lợi, THCS Tân Minh, và trao giải khuyết khích cho các Trường THCS Thư Phú, Tiểu học Nhị Khê, Tiểu học Thắng Lợi.

 

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng ngành giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín năm học 2018 -2019” là Hội thi dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS, nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy các loại hình âm nhạc truyền thống dân tộc. Hội thi, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ trong nhà trường, còn là dịp để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn huyện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh tích cực phấn đấu học tập góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Xuân Tiến