Tin tức - sự kiện nổi bật

Tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2018
23/10/2018 | 17:31

Sáng ngày 23/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2018 cho các đồng chí đại diện lãnh đạo các khối tuyên truyền, khoa giáo; Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ phụ trách công tác Tuyên giáo, Cộng tác viên viên dư luận xã hội ở các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy về dự và trực tiếp giới thiệu các chuyên đề trong buổi tập huấn.

Trong những năm qua, công tác tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào công tác xây dựng đảng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, tình hình hiện nay đang đặt ra cho công tác tuyên giáo từ huyện đến cơ sở những nhiệm vụ và thách thức mới, cần đổi mới về cả nội dung và hình thức tuyên truyền, định hướng tư tưởng và dư luận xã hội. Nội dung chương trình tập huấn lần này tập trung vào những vấn đề mới, có tính thời sự  nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tuyên giáo trong tình hình hiện nay.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy giới thiệu về các chuyên đề: Công tác truyên truyền trong thời đại công nghệ 4.0; một số vấn đề cơ bản trong công tác văn hóa – văn nghệ hiện nay; vai trò của công tác tuyên giáo trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố, kinh nghiệm và giải pháp; công tác nắm bắt và định hướng dư luận, giải quyết điểm nóng ở cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các đại biểu cập nhật những thông tin mới về công tác tư tưởng, lý luận nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị; từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Phát biểu kết luận buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đề nghị các đại biểu cần vận dụng những kiến thức cơ bản được truyền đạt ở lớp học, kết hợp với kinh nghiệm thực tế sẵn có để nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu, nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đồng chí triển khai một số nội dung công tác tuyên giáo trong thời gian tới, trong đó chú trọng việc thực hiện Kế hoạch số 174 – KH/HU, ngày 16/10/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Chỉ thị số 20 – CT/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch số 104 – KH/TU của Thành ủy Hà Nội về tăng cường, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền và giáo dục Lịch sử Đảng.

Ngọc Lâm