Tin tức - sự kiện nổi bật

Nhiều xã kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
19/10/2018 | 17:45

Hòa chung trong không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), nhiều địa phương trong huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm.

* Ngày 16/10/2018, Hội LHPN xã Minh Cường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do hội viên phụ nữ biểu diễn; nghe đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn, cống hiến thầm lặng cho đất nước và được chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 8 chữ vàng “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, ngày nay trong công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN xã Minh Cường đã triển khai, xây dựng nhiều phong trào thi đua như “ Phụ nữ Minh Cường tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”....

Cũng tại buổi lễ, để góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, Hội LHPN xã Minh Cường đã phát động tới toàn thể hội viên và nhân dân thực hiện mô hình “Đi chợ cùng làn nhựa” nhằm hạn chế rác thải, túi nilon, bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương Minh Cường ngày càng xanh hơn, sạch hơn, văn minh hơn.

 

* Sáng ngày 16/10/2018 Hội LHPN xã Quất Động long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, tổ chức hội và phong trào phụ nữ xã Quất Động ngày càng phát triển. Hội LHPN xã Quất Động hiện có 1.656 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội nông thôn và 2 chi hội nhà trường. Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN xã Quất Động đã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp 318 hội viên vay với tổng số tiền 5.894.250.000 đồng để phát triển kinh tế gia đình…Nhân dịp này Hội LHPN xã Quất Động đã tặng 13 suất quà cho gia đình  hội viên có con vượt khó học giỏi.

 

* Sáng ngày 17/10/2018, Hội LHPN xã Dũng Tiến đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và mổ lợn nhựa tiết kiệm năm 2018.

88 năm qua, trong suốt quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thống anh hùng bất khuất. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phong trào phụ nữ xã Dũng Tiến đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Các cấp hội phụ nữ xã đã thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả mang lại lợi ích cho phụ nữ góp phần xây dựng xã Dũng Tiến ngày càng phát triển toàn diện và bền vững. 

Ảnh: Hội phụ nữ xã mổ lợn nhựa tiết kiệm

Tại buổi lễ, Hội phụ nữ xã đã mổ lợn nhựa tiết kiệm và thu được số tiền trên 9 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội Phụ nữ xã và các chi hội tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo. Trong dịp này, Hội LHPN xã cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 01 đồng chí vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phụ nữ.

 

*Sáng ngày 17/10, , Hội LHPN Thị Trấn đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).Về dự lễ có bà Nguyễn Thị  Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN Thị Trấn trong thời gian qua và nhấn mạnh trong thời gian tới Hội LHPN Thị Trấn cần tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, thực hiện tốt phong trào phụ nữ xây dựng "gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; tiếp tục vận động hội viên phụ nữ tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của xã, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực thi đua lao động sản xuất.

Ảnh: Hội LHPN Thị Trấn tổ chức mổ lợn nhựa tiết kiệm 

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức mổ lợn nhựa tiết kiệm năm 2018 được tổng tiền trên 30 triệu đồng và biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể cùng 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội năm 2018.

 

* Sáng ngày 17/10, Hội LHPN xã Vạn Điểm tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018).

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 88 năm xây dựng và trưởng thành của phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, trong những năm qua, Hội LHPN xã Vạn Điểm đã vận động các hội viên tích cực thực hiện tốt các phong trào của địa phương, thực hiện tốt các phong trào yêu nước, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm dương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó, nổi bật là phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới; duy trì hoạt động có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng và Quỹ hỗ trợ phụ nữ. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, giải quyết việc làm, nhân rộng các mô hình tiên tiến, hỗ trợ tích cực về vốn, giống, khoa học - kỹ thuật cho nông dân, phụ nữ cũng được các cấp Hội quan tâm, chú trọng…

Trong thời gian tới, Hội phụ nữ xã Vạn Điểm tiếp tục tích cực đổi mới phương thức hoạt động, phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no và thành công, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

Xuân Tiến, Trịnh Đức, Diệu Hương, Phương Thanh, Thanh Tân