Tin tức - sự kiện nổi bật

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn đạt trên 293 tỷ đồng
13/10/2018 | 11:30

Chiều ngày 12/10/2018, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Lê Thị Liễu- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018

Theo báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, 9 tháng đầu năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Tín đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Tính đến 30/9/2018, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn là 293 tỷ 828 triệu đồng, đạt 99% kế hoạch năm, tăng so với đầu năm 2018 là 31 tỷ 521 triệu đồng, 9 tháng đầu năm đã cho 3.545 lượt hộ vay, với số tiền 96.534 triệu đồng. Tập trung chủ yếu vào các chương trình: Giải quyết việc làm, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường và cho vay hộ mới thoát nghèo.

 Một trong những hoạt động hiệu quả của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Tín là phối hợp với các Hội, Đoàn thể( Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên) trong chương trình nhận ủy thác để giúp đỡ hội viên, đoàn viên vay phát triển kinh tế. Tổng số tiền các đơn vị nhận ủy thác là 291.685 triệu đồng, cho 11.209 lượt hộ vay(chiếm 99,5% tổng dư nợ). Nhằm đảm bảo nguồn vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã xây dựng kế hoạch giám sát của Ban Đại diện, thực hiện kiểm tra nội bộ, đồng thời, tăng cường đôn đốc xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn. Từ đó đã giảm nợ xấu. Trong 9  tháng đầu năm, chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, không phát sinh nợ quá hạn mới.

Ảnh: Lãnh đạo xã Hiền Giang trao đổi về các vấn đề cho vay trên địa bàn

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận đưa ra những giải pháp để khắc phục những tồn tại và đề ra những phương hướng hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Tín ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thị Liễu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên  Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban đại diện  Ngân hàng Chính sách xã hội và các xã cần tích cực đôn đốc các nợ đến hạn và quá hạn; tăng cường đảm bảo an toàn và quy trình tại các điểm Giao dịch xã; các vấn đề vướng mắc cần được giải quyết dứt điểm tại xã; tích cực thực hiện việc đối chiếu, phân loại nợ đảm bảo chính xác….

Xuân Tiến