Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND huyện đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018
11/10/2018 | 17:20

Sáng ngày 11/10/2018, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp thứ giữa năm và đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 HĐND huyện và các xã, thị trấn.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ huyện, các thành viên Ban Kinh tế - xã Ban Pháp chế và các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

          Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/7. Công tác chuẩn bị cho Kỳ họp đã được Thường trực HĐND huyện chỉ đạo sâu sát, thường xuyên, chặt chẽ và đúng quy định của pháp luật; công tác tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp đảm bảo chất lượng và hiệu quả; các Ban của HĐND huyện đã kiểm tra, rà soát, thẩm tra đầy đủ các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp; công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết đảm bảo yêu cầu đề ra. Công tác điều hành của Chủ tọa Kỳ họp đảm bảo chặt chẽ, khoa học, linh hoạt, dân chủ, đúng quy định. Hoạt động chất vấn tại kỳ họp tiếp tục giành được sự quan tâm, theo dõi của cử tri và nhân dân địa phương. Công tác thông tin, tuyên truyền về Kỳ họp được chú trọng…

Ảnh: Phó Chủ tịch HĐND xã Tiền Phong tham luận tại hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm nay, HĐND, thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đã tổ chức các cuộc giám sát trực tiếp tại các xã, thị trấn và cơ quan liên quan. Việc tổ chức kỳ họp đảm bảo thời gian theo quy định. Kỳ họp HĐND huyện tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của huyện. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, quyết nghị những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của huyện và các nội dung của kỳ họp. Đối với cấp xã, việc chất vấn, trả lời chất vấn được quan tâm; các vấn đề dân sinh bức xúc của địa phương đã được các đại biểu HĐND chất vấn thẳng thắn tại hội trường.

          Hội nghị đã thảo luận một số nội dung liên quan đến nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện và các xã, thị trấn như: phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong đổi mới, nâng cao hoạt động của HĐND; dành thời gian nhiều hơn cho công tác thảo luận tại tổ, chất vấn, trả lời chất vấn, nhất là chú trọng lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm được cử tri và đại biểu quan tâm; giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri; tăng cường tập huấn để nâng cao kỹ năng hoạt động giám sát…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ họp của UBND huyện, các Ban của HĐND huyện và các cơ quan chuyên môn; ghi nhận sự đổi mới hoạt động của HĐND huyện và cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp  xúc cử tri, nâng cao chất lượng giám sát; làm tốt công tác tuyên truyền về các hoạt động của HĐND và tăng cường phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện, xã với Uỷ ban MTTQ và các phòng ban trong hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp.

Hoài Thu – Xuân Tiến