Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện Thường Tín dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
26/07/2018 | 15:38

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Ngày 26/7/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức dâng hương tưởng niệm, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

 

Đoàn đại biểu huyện do đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các ngành đoàn thể huyện, đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện thường Tín đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Trải qua các cuộc Chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, huyện Thường Tín có 2.975 người con ưu tú đã hy sinh, gần 2.000 thương bệnh binh, 680 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trên 2.600 gia đình có công với nước; Toàn huyện có 250 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng…

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thường Tín luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho các gia đình chính sách, tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cũng trong dịp này Hội phật giáo huyện Thường Tín tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ. Đại Đức Thích Đức Thường - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thường Tín chủ trì.

Lễ cầu siêu là dịp những người con của Phật thể hiện tinh thần tri ân, đối với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ, vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, cùng như đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Cầu nguyện cho các anh linh anh hùng liệt sỹ được siêu thoát, đồng thời nhắc nhở mọi người và toàn xã hội biết trân trọng cuộc sống hòa bình và hạnh phúc có được ngày hôm nay.

     Tô Quý