Tin tức - sự kiện nổi bật

Bệnh viện đa khoa huyện khai trương Đơn nguyên tim mạch
05/07/2018 | 21:32

Ngày 04/7/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, tổ chức khai chương Đơn nguyên tim mạch và trao chứng chỉ điện tâm đồ thực hành lâm sàng. Đến dự buổi lễ có GS-TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội, đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện.

 

Hiện nay, bệnh về tim mạch đang là mối lo ngại lớn, số người mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch ngày càng có chiều hướng gia tăng. Đơn nguyên tim mạch được thành lập và hoạt động đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của các bệnh nhân tim mạch. Để thành lập Đơn nguyện tim mạch, Bệnh viện đa khoa huyện đã chuẩn bị đầy đủ về vật chất, lực lượng y bác sỹ, đơn vị đã phối hợp Bệnh viện Tim Hà Nội mở khóa đào tạo điện tâm đồ cho 33 bác sỹ, nhằm nâng cao nâng cao trình độ chuyên môn về tim mạch.

Các đại biểu cắt băng khai trương Đơn nguyên tim mạch

Đơn nguyên tim mạch được thành lập trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín và Bệnh viện Tim Hà Nội. Đơn nguyên tim mạch đảm nhiệm các việc liên quan đến tim mạch như: Khám lâm sàng, siêu âm tim, chẩn đoán bệnh tim... cấp phát thuốc điều trị nội khoa do các bác sĩ của  Bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện đa khoa huyện khám và điều trị. Đơn nguyên tim mạch đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong huyện được khám và điều trị bệnh huyết áp, bệnh tim mạch ngay tại huyện; giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân. Đây cũng là chiến lược học tập và đào tạo nguồn nhân lực về tim mạch cho bệnh viện huyện một cách hữu hiệu và chắc chắn để tiến tới thực hiện các kỹ thuật cao hơn, phức tạp hơn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

    Tô Quý