Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tham gia Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy
05/07/2018 | 21:26

Ngày 3/7/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Thường Tín, Hội LHPN Thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ công an tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2018 - Cụm thi đua số 3.

Dự Hội thi có đồng chí Lê Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Bùi Văn Tuấn – Phó Trưởng phòng tham mưu, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ công an; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các ban của Thành uỷ, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo 138 Thành phố, các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể Thành phố; cùng dự Hội thi có các đồng chí Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, cán bộ Hội chuyên trách, cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh trên địa bàn các huyện.

Tham dự Hội thi có 6 đội tuyển đến từ các đơn vị Gia Lâm, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Thanh Trì, Thanh Oai. Mỗi đội tuyển gồm 3 thành viên chính là cán bộ hội viên phụ nữ, thành viên CLB B93, tình nguyện viên đội công tác xã hội.

Ảnh: Phần thi kiến thức của các Đội tham gia

Các đội tham gia phải trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm tuyền truyền. Trong phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, mỗi Đội giới thiệu về các thành viên và kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống ma túy của đơn vị mình.

 Trong phần thi kiến thức, các đội trả lời 10 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm với nội dung các kiến thức liên quan đến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống ma túy; Bộ Luật hình sự; Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; các quy định về công tác vận động cai nghiện và quản lý sau cai; các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma túy.

Trong phần thi Tiểu phẩm tuyền truyền, các Đội trình diễn 01 tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền về phòng chống ma túy, các phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, biện pháp cai nghiện và vận động quản lý sau cai; gương điển hình trong đấu tranh phòng, chống ma túy, cai nghiện tốt.

Kết thúc 3 phần thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Đội tuyển huyện Thường Tín đạt giải Ba.

Hội thi nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy; đồng thời nâng cao tinh thần cộng đồng trách nhiệm, quan tâm của cả hệ thống chính trị và mỗi cá nhân trong hoạt động phòng chống ma túy.

Diệu Hương