Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Thắng Lợi, Quất Động, Khánh Hà, Minh Cường
13/06/2018 | 11:15

Tiếp tục trong hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XIX, sáng ngày 13/6, tại Nhà văn hóa thôn Đào Xá, Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Tổ trưởng, cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Thắng Lợi.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khóa XIX. Các cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung chủ yếu như: dầu tư, xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; hỗ trợ kinh phí sửa chữa cầu qua sông Hòa Bình hiện đang xuống cấp; đầu tư xây dựng thêm các phòng học cho trường Tiểu học và THCS Thắng Lợi; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề ô nhiễm môi trường; giúp nhân dân trong xã có nguồn nước sạch; vấn đề tu bổ các di tích lịch sử ...

 Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

                                                                       Hoài Thu                                                                                            

Cũng trong ngày 13/6/2018, tại Nhà văn hoá thôn Lưu Xá, Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quất Động.

Cử tri xã Quất Động kiến nghị với đại biểu HĐND huyện

Các đại biểu cử tri xã Quất Động vô cùng vui mừng với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của huyện mà Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo. Các cự tri cũng đã có 6 ý kiến với 7 nhóm vấn đề đề nghị với các đại biểu HĐND huyện, như: xử lý tình gây ô nhiễm môi trường của các công ty sản xuất Ga trên địa bàn xã; đề nghị xác định rõ điều kiện xây dựng thương hiệu dưa chuột Ba lăng; đề nghị hỗ trợ kinh phí đền bù xây dựng đường 30/4 để nhân dân đầu tư các công trình phúc lợi trên địa bàn; giải quyết đền bù cho các hộ dân thuộc dự án Đường quốc lộ 1A đi Chùa Đậu; hỗ trợ kinh phí trùng tu di tích Quốc gia Đình Lưu xá; hỗ trợ kinh phí để nhân dân khai thông mương máng nội đồng và các công trình theo Đề án 04; đề nghị huyện hỗ trợ chuyên môn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi…

Tại biểu tiếp xúc, đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền huyện; các vấn đề thuộc thẩm quyền xã, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trả lời cử tri. Các vấn đề khác, Tổ đại biểu HĐND huyện xin tiếp thu và trình tại kỳ họp HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Xuân Tiến

Cũng trong buổi sáng ngày 13/6, Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng và các ông bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với 70 đại biểu cử tri xã Khánh Hà.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã có ý kiến, kiến nghị với các vị đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Quan tâm đầu tư hệ thống đường giao thông thủy lợi nội đồng, đề nghị lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường trục chính của xã; tu bổ, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ của xã; sửa chữa một số hạng mục di tích lịch sử cấp Quốc gia đình làng Khánh Vân; sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đối với diện tích đất xen kẹt trong khu dân cư; vấn đề cho vay nặng lãi tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an ninh nông thôn; tăng cường quản lý nhân hộ khẩu khi đến làm ăn, sinh sống trên địa bàn; đề nghị đơn vị chức năng khơi thông dòng chảy đảm bảo môi trường dòng sông Tô Lịch…

Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của cử tri, đồng thời tiếp thu những kiến nghị cử tri xã Khánh Hà để trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện.

Tô Quý

 

Buổi sáng cùng ngày, tại nhà văn hóa thôn Trần Phú, tổ đại biểu số 8 HĐND huyện do ông Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy làm Tổ trưởng đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Minh Cường.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã nêu lên 7 ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND huyện xoay quanh các vần đề như: đề nghị huyện quan tâm đầu tư, xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng để phục vụ sản xuất; đầu tư máy biến áp và tu sửa hệ thống đường dây điện để phục vụ điện sinh hoạt cho nhân dân; quan tâm giải quyết nhanh chương trình nước sạch, tình trạng rác thải, ô nhiễm môi trường; có hướng chuyển đổi hợp lý, giảm tình trạng ruộng bỏ hoang; định hướng, ưu tiên phát triển làng nghề…

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của xã đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã giải trình. Các ý kiến còn lại đã được các đại biểu HĐND tiếp thu để trình tại kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện.

Thanh Tân