Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín kỷ niệm 155 năm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và phát động “Tháng nhân đạo”
09/05/2018 | 16:59

Ngày 8/5 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 155 ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5/1863- 08/5/2018) và phát động Tháng nhân đạo năm 2018. Ông Nguyễn Sỹ Trường - Ủy viên Ban thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ Thành Phố Hà Nội đã về dự hội nghị.

 

Tại hội nghị, Ông Lê Thế Mừng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã ôn lại truyền thống 155 ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và báo cáo kết quả thực hiện phong trào từ thiện nhân đạo của huyện giai đoạn 2008 – 2018. Trong những năm qua, bằng nhiều hình thức vận động, tuyên truyền linh hoạt và đa dạng, phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Trong 10 năm, toàn huyện đã thăm và tặng quà cho hàng nghìn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

 

Để động viên khuyến khích phong trào CTĐ năm 2018 và nhiều năm trở lại đây, UBND huyện đã tiến hành khen thưởng cho 15 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác nhân đạo từ thiện.

 

Tiếp đó, ông Lê Thế Mừng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã phát động “Tháng nhân đạo” năm 2018 và tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tại buổi lễ được tổng số tiền là 89 triệu 191 nghìn đồng.

 

Cũng tại buổi lễ, thông qua tiếp nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm, Hội CTĐ huyện đã trao quà cho các gia đình khó khăn: trao tặng 1 bò sinh sản và trợ vốn cho 5 gia đình; tặng 20 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng và trao tặng 10 xe đạp cho 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong học tập.

Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các cấp Hội chữ thập đỏ huyện đạt được trong những năm qua, Bà Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện đề nghị thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội chuyên nghiệp, thực sự đóng vài trò nòng cốt, là cầu nối trong công tác nhân đạo trên địa bàn huyện. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để thực hiện hiệu quả hơn phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Thanh Tân – Xuân Tiến