Tin tức - sự kiện nổi bật

HỘI LHPN HUYỆN THƯỜNG TÍN NHÂN RỘNG MÔ HÌNH GÓI BÁNH CHƯNG CHO NGƯỜI NGHÈO TẾT NGUYÊN ĐÁN
08/02/2018 | 14:49

Trong không khi vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới Tết Mậu Tuất 2018, Hội LHPN huyện đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” với hoạt động gói bánh chưng tặng hộ nghèo là hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Mô hình gói bánh chưng tặng người nghèo đã được phát động từ dịp Tết Nguyên đán năm 2017. Ban đầu, từ 3/29 cơ sở thực hiện, đến nay đã có 9/29 cơ sở hội hưởng ứng và làm theo mô hình này. Các xã như Hiền Giang, Nghiêm Xuyên, Ninh Sở, Thư Phú , Nguyễn Trãi, Tân Minh, Thống Nhất, Thắng Lợi đều đang gấp rút gói bánh chưng trao tặng người nghèo đúng dịp Tết. Dự kiến sẽ trao tặng 695 cho 540 hộ gia đình.

 Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực nhằm chung tay góp sức giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một cái Tết trọn vẹn, no ấm. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Huyện hội, chính quyền địa phương đối với công tác chăm lo đời sống cho người nghèo mỗi dịp Tết đến Xuân về. “Ngày hội bánh chưng xanh” cũng thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” truyền thống của hội viên phụ nữ nói riêng và của nhân dân ta nói chung, xoa dịu phần nào những thiệt thòi mà hoàn cảnh đem lại cho các hộ. Bên cạnh đó, những suất quà Tết động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng được Huyện hội – cơ sở Hội và các ban ngành kết hợp trao tận tay các hộ, mang Tết về gần hơn với những hoàn cảnh thiệt thòi .

Một số hình ảnh về “Ngày hội bánh chưng xanh” :

Các hội viên phụ nữ xã Nghiêm Xuyên đang tích cực gói bánh

Những phần quà ý nghĩa đang chờ để trao tận tay cho các gia đình

Hội viên phụ nữ xã Tân Minh gói bánh chưng

Gói bánh chưng tại xã Hiền Giang

Bếp bánh chưng xanh xã Khánh Hà

THÁI LINH