Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện ủy - HĐND - UBND huyện – UBMTTQ huyện tổ chức gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo
06/02/2018 | 14:47

Chiều ngày 05/02/2018, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện - UBMTTQ huyện tổ chức gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện .

Tại Hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của huyện Thường Tín trên các mặt công tác và các tôn giáo trên địa bàn huyện. Hiện nay, huyện Thường Tín có 3 tôn giáo đang hoạt động là Công giáo, Phật giáo và Tin Lành. Các tôn giáo ngày càng đoàn kết, phát triển. Các chức sắc, chức việc tôn giáo, cùng bà con giáo dân, tín hữu, tín đồ phật tử và nhân dân trong toàn huyện đã đoàn kết, thống nhất chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền để thực hiện các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ổn định, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, giúp họ ổn định xây dựng kinh tế gia đình ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, văn hoá xã hội chung toàn huyện.

Bên cạnh đó, công tác tôn giáo trên địa bàn vẫn còn một số tồn tại: Việc đăng ký hoạt động tôn giáo hàng năm chưa đầy đủ; việc thuyên chuyển nơi hoạt động của các chức sắc, nhà tu hành tôn giáo, việc xây dựng, cải tạo, sửa chữa cơ sở thờ tự và việc chấp hành các quy định của địa phương trong quản lý đất đai, việc thực hiện việc đạo của các chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo còn chưa nghiêm…

Đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn: Các chức sắc, chức việc tôn giáo phát huy tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo; hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2018 của huyện ; hướng dẫn tín đồ trong giáo hội và nhân dân thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ mà từng tôn giáo đã đề cho năm 2018 để gắn hoạt động tôn giáo với nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Lãnh đạo huyện tặng quà tết các chức sắc, chức việc tiêu biểu

Nhân dịp này, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện đã tặng những món quà tết cho các chức sắc, chức việc tiêu biểu.

Diệu Hương - Xuân Tiến