Tin tức - sự kiện nổi bật

Xã Thắng Lợi đón nhận Huân chương lao động hạng 3
25/01/2018 | 16:44

Ngày 26/01/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ xã Thắng Lợi đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng ba và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí lãnh đạo xã Thắng Lợi qua các thời kì và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

 Tại lễ kỉ niệm, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã thông qua báo cáo thành tích tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba và kết quả phong trào thi đua yêu nước năm 2017. Trong 5 năm ( 2011 – 2016), dưới sự lãnh đạo của ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ và nhân dân xã Thắng Lợi đã đồng thuận, vượt mọi khó khăn thực hiện tốt các phong trào thi đua, qua đó đã đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực.

Trong phát triển kinh tế đã chỉ đạo xây dựng các mô hình nuôi, trồng tăng năng suất, sản lượng cây trồng vật nuôi, tăng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp; chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh tốc độ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Năm 2017, tổng thu nhập ước đạt 369,9 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người đạt 38,6 triệu đồng/ người/năm.

Trong lĩnh vực văn hóa xã hội: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư được triển khai đạt nhiều hiệu quả. Đến nay, toàn xã có 8/11 làng và 4 cơ quan đạt danh hiệu văn hóa, cơ quan văn hóa. Năm 2017, có 2.175 hộ được công nhận gia đình văn hóa đạt 88,96%. Công tác văn hóa, y tế, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh; Đảng bộ xã đã tổ chức triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy tới đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; Trong năm 2017, Đảng bộ xã đã tiếp nhận 6 Đảng viên, kết nạp 10 Đảng viên mới, đến nay, Đảng bộ xã có 303 đồng chí sinh hoạt tại 15 chi bộ. Qua phân loại tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2017, có 10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 03 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; có 25 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 170 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 73 Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ xã giữ vững Trong sạch vững mạnh năm 2017.

Từ năm 2012 đến nay, xã Thắng Lợi được tặng 01 bằng khen của Thủ tướng chính Phủ, 02 cờ thi đua Thành Phố, 03 bằng khen của Chủ tịch UBND Thành Phố, 5 năm liên tục được UBND huyện công nhận tập lao động tiên tiến, Đảng bộ xã nhiều năm liên tục được Huyện ủy công nhận đạt trong sạch vững mạnh. Với những kết quả xuất sắc và thành tích nổi bật, ngày 05/10/2017, tập thể nhân dân và cán bộ xã thắng lợi đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.

 

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thắng Lợi đón nhận huân Chương lao động hạng Ba

 

Thừa ủy quyền của Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy  đã trao huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho tập thể cán bộ và nhân dân xã Thắng Lợi, đồng thời biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của cán bộ và nhân dân xã trong những năm qua.

Nhân dịp này, xã Thắng Lợi tặng giấy khen cho 01 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 10 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ; 34 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 doanh nghiệp có thành tích trong phát triển kinh tế và giữ gìn phát triển nghề thêu tay truyền thống.

 

        Thanh Tân - Tô Quý