Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tổng kết công tác Lao động thương binh xã hội
26/01/2018 | 16:43

Ngày 25/01/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lao động thương binh xã hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyên; các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo và cán bộ lao động xã hội 29 xã, thị trấn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Huyện ủy viên, Trưởng phòng lao động thương binh xã hội huyện báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ ngành Lao động Thương binh xã hội (LĐTBXH) năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017, Phòng LĐ TBXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền các xã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, các chế độ chính sách được chi trả kịp thời. Trong năm, đã vận động quỹ xây sửa nhà cho đối tượng người có công của huyện được gần 1.400 triệu; thực hiện duyệt mới cho 1.438 đối tượng hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng. Tính đến hết năm, toàn huyện có 12.312 đối tượng. Tổng kinh phí thực chi trả hàng tháng là trên 5,7 tỷ đồng; công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội được đặc biệt quan tâm, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo. Kết quả, năm 2017, toàn huyện đã giảm được 661 hộ nghèo đạt 110,1% kế hoạch giao; công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được thực hiện có hiệu quả; công tác bình đẳng giới, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm. Nhân dịp Tết thiếu nhi và Trung thu, đã tổ chức tặng quà cho 565 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 237 triệu đồng. Bên cạnh đó, chỉ đạo các xã làm tốt công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước lao động nhọc nhằn, lao động sớm trên địa bàn.

Tiếp đó, các đại biểu tiến hành tham luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiêm vụ năm 2018 và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

          Tham dự hội nghị, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Lao động thương binh xã hội trong năm qua và chỉ đạo trong năm 2018, toàn ngành từ huyện đến cơ sở cần khắc phục những khó khăn, tổ chức rà soát đúng đối tượng hưởng trợ cấp; tiếp tục xây dựng quỹ vì trẻ em; phối hợp tham mưu thực hiện tốt luật bình đẳng giới; phòng chống tệ nạn xã hội, tăng cường k ỷ luật, kỷ cương, đổi mới phong cách phục vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Ảnh: Các tập thể cá nhân được khen thưởng

 

Nhân dịp này, hội nghị đã khen thưởng cho 7 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Thanh Tân – Tô Quý