Tin tức khác

Hội Chữ thập đỏ huyện - Kết nối, sẻ chia và lan tỏa những tấm lòng nhân ái

Ngày 23/11/1946, tại đình Thanh Ấm, Thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam chính thức được thành lập. 76 năm qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam là biểu hiện sinh động của sự kết nối truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc với hoạt động của một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp. Ngày 23/11/1946, đã đi vào lịch sử của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam như một mốc son sáng chói đánh dấu sự ra đời của một tổ chức xã hội nhân đạo quần chúng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm chủ tịch danh dự đầu tiên.

“Phát huy truyền thống đó nhiều năm qua, dù là cầu nối hay trực tiếp tổ chức thực hiện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thường Tín đều thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện; tích cực kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện”  Đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín khẳng định.

Hiện nay, Hội CTĐ huyện có 35 hội cơ sở với 3.849 hội viên, trong 10 tháng đầu năm 2022, hội đã tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo dưới nhiều hình thức như tặng quà đột xuất, tặng quà Tết, tặng xe lăn, trợ vốn, trợ cấp thường xuyên, tặng xe đạp, tặng học bổng, ủng hộ các vùng bị thiên tai…với tổng trị giá công tác nhân đạo đạt 4.286.300.000đ.

Trao quà Tết cho các đối tượng

Trợ cấp thường xuyên

Cùng với công tác cứu trợ nhân đạo, thì công tác chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn cũng được Hội đặc biệt quan tâm. Hội đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc tặng quà cho hàng trăm lượt đối tượng chính sách; Phối hợp với Bệnh viện 108 tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khoẻ, tặng thuốc và quà cho người có công với cách mạng trao tặng 440 suất quà và thuốc trị giá 88.800.000đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng 440 suất quà trị giá 44.400.000đồng. Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao 370 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín.

Tặng cháo cho bệnh nhân

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện, Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện. Đến nay, chương trình hiến máu tình nguyện đã đi vào nề nếp, trở thành hoạt động truyền thống của Hội CTĐ huyện. Từ đầu năm đến nay, đã tổ chức 13 đợt thu được 2433/1.650 đơn vị; đạt  và vượt 147.45% so với kế hoạch chỉ tiêu của Hội CTĐ Thành Phố giao năm 2022.

Tích cực tổ chức các hoạt động HMTN

Có thể thấy, những hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện ngày càng phát triển và tạo được sức lan toả lớn trong cộng đồng, chung tay cùng với địa phương giúp đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn lực để vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Đồng thời, khơi dậy được lòng nhân ái của mọi người, đưa công tác nhân đạo đến với từng nhà, gắn với từng người và từng việc làm cụ thể.

Thanh Tân