Tin tức khác

Trường THCS Nguyễn Trãi (Thường Tín) kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 20/11/2022, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022). Tới dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Như Ý- Huyện uỷ viên,Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Trường THCS Nguyễn Trãi được thành lập từ tháng 9/1962. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trường đã có 4 lần đổi địa điểm và 3 lần đổi tên trường. Trong suốt 60 năm qua, Nhà trường đã từng bước xây dựng và phát triển. Cơ sở vật chất của Nhà trường ngày càng khang trang theo hướng kiên cố hóa, đồng bộ, hiện đại đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia. Chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diệncủa nhà trường không ngừng được nâng cao và ngày càng được khẳng định.  

Đồng chí Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi phát biểu

Hiện nay, Nhà trường có 588 học sinh, học tập ở 16 lớp;  có 27/37 cán bộ, giáo viên, nhân viên là đảng viên. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Nhiều giáo viên của Trường đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Nhiều học sinh của trường đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp thành phố. Hàng năm, tỷ lệ học sinh của Trường thi đỗ tốt nghiệp luôn đạt tỷ lệ cao. Với những thành tích đạt được, nhà trường đã được Hội đồng thi đua các cấp tặng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý. Trường được công nhận trường chuẩn quốc gia. 

Đồng chí Nguyễn Như Ý - Trưởng phòng Giáo dục và đạo tạo huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các trường trên địa bàn xã Nguyễn Trãi nói chung và của Trường THCS Nguyễn Trãi nói riêng. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, các trường trên địa bàn xã và của Trường THCS Nguyễn Trãi nói riêng cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; các thầy, cô giáo không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học. Các em học sinh của trường cần tiếp nối thế hệ đi trước, có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Xuân Tiến, Diệu Hương