Tin tức khác

Câu lạc bộ văn nghệ “Khiếm thị chia sẻ để yêu thương”: Mang niềm vui đến cho người mù huyện

Hướng tới các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội người mù huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2027, vừa qua, Hội Người mù huyện Thường Tín đã ra mắt CLB “ khiếm thị Chia sẻ để yêu thương”. Với ý nghĩa kết nối những người mù trong huyện vượt qua khiếm khuyết của bản thân tự tin hơn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Hiện nay, câu lạc bộ “Chia sẻ để yêu thương” có 26 thành viên là các cháu khiếm thị và hội viên, người mù. Câu lạc bộ được duy trì sinh hoạt hằng tháng, các hoạt động của Câu lạc bộ được gắn với chương trình, nhiệm vụ của Hội.

Ông Trần Nguyên Phúc- Chủ tịch Hội Người mù huyện, cho biết: “Việc ra mắt CLB là mong muốn của cán bộ, hội viên và các cháu” nhưng để duy trì hoạt động CLB thì còn rất nhiều khó khăn. Cái khó nhất ở người mù là việc vận động mọi người tham gia sinh hoạt đều đặn và khâu vận động xã hội hóa để hỗ trợ hoạt động CLB hay lựa chọn địa điểm sinh hoạt phải làm sao thuận lợi cho các hội viên. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động thêm các nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ cho hoạt động của CLB”.

Ban đầu, CLB được Hợp tác xã Tấm Lòng Vàng của Hội tặng 2.000.000đ, Thầy Thích Thanh Lo ng – Trụ trì Chùa Phương Quế phát tâm ủng hộ 10.000.000đ và một số nhà hảo tâm  tặng 5 triệu đồng vào quỹ hoạt động của CLB.

Việc thành lập CLB là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, là cầu nối giúp người mù vơi bớt mặc cảm, lạc quan, tự tin vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, hòa nhập vào cộng đồng.

Thanh Tân