Tin tức khác

200 đối tượng chính sách xã Văn Bình được khám, cấp thuốc miễn phí

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng ngày 24/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phối hợp cùng một số cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách tại xã Văn Bình. Đến dự có ông Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Tại chương trình, các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành khám, đo huyết áp, bắt mạch, điện tim, khám tai, mũi họng; siêu âm; đồng thời tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam và thân nhân các gia đình liệt sĩ của xã Văn Bình. Cùng với việc khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, các thầy thuốc của bệnh viện đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ. Cũng trong chương trình, đoàn công tác của bệnh viện đã trực tiếp tới nhà những đối tượng gặp khó khăn trong việc di chuyển để khám, tư vấn và thăm hỏi gia đình.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như thấy được sự quan tâm của cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc chương trình

Các bác sỹ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công

Hoài Thu