Tin tức khác

Thường Tín tiếp tục triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em 05 đến dưới 12 tuổi

Theo chỉ đạo của UBND huyện Thường Tín, trong những ngày gần đây, tại điểm tiêm cố định Trạm Y tế, các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tổ chức tiêm chủng vắc xin Moderna phòng chống Covid -19 cho trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi.

Tiêm cho trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện.

Đối tượng tiêm đợt này là tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 1 bằng vắc xin Moderna liều lượng 0,25ml. Khi hết đối tượng là từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi, có thể sử dụng vắc xin này, để tiêm liều cơ bản và liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên. Để chuẩn bị sẵn sàng đối tượng đủ điều kiện tiêm để khi có vắc xin được phân bổ có thể tiêm ngay, các trường học đã thường xuyên rà soát học sinh từ 05 đến dưới 12 tuổi đang theo học tại các trường, đủ điều kiện tiêm chủng. Trạm y tế các xã, thị trấn rà soát các trường hợp trong độ tuổi nhưng không đến trường. Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, để các bậc cha mẹ cùng phối hợp với trường học, trạm y tế chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tiêm cho trẻ.

Tính đến hết ngày 14/6, toàn huyện đã tiêm được tổng số : 8.788 liều vắc xin cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi (mũi 1: 8.738; mũi 2: 50).

Hoài Thu