Tin tức khác

Phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn anh hùng

Ngày 19/5/1959, Đoàn công tác quân sự đặc biệt - Đoàn 559 chính thức được thành lập nhằm mở đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh, chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuyến đường Trường Sơn hay còn gọi là đường mòn Hồ Chí Minh là mạng lưới giao thông quân sự chiến lược vận chuyển binh lực, lương thực và vũ khí từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam.

 

 Trên tuyến lửa ấy, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã kiên cường bám rừng, bám đường làm nên những chiến công vang dội. Bộ đội Trường Sơn vinh dự được tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao Vàng cao quý.

Phát huy truyền thống anh hùng đó, bằng nhiệt huyết và tinh thần bộ đội Trường Sơn cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, với sự đoàn kết và trách nhiệm cao của toàn thể hội viên; Hội Truyền thống trường sơn Hồ Chí Minh huyện đã vượt qua khó khăn, tích cực triển khai chương trình hoạt động, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Toàn hội hiện có 459 hội viên sinh hoạt tại 20 chi hội, có 1 ban liên lạc nữ chiến sỹ Trường Sơn, 1 CLB văn nghệ Hương rừng Trường Sơn. Trong những năm qua, Hội đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giữ gìn và phát huy truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh. Các hội viên đã thực hiện tốt các cuộc vận động do chính quyền địa phương phát động, như phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa.

CLB Hương rừng Trường Sơn tích cực tham gia biểu diễn tại các địa phương

Phát huy nghĩa tình đồng chí, đồng đội, các cấp Hội đã tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, công tác thương bệnh binh và các phong trào khác. Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên Đán, hội đã tặng hàng chục xuất quà cho hội viên; tặng 20 xuất quà cho các đồng chí nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4 triệu đồng; ủng hộ quỹ tình nghĩa được 4 triệu đồng để để giúp đỡ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp tặng 20 xe lăn cho các thương binh bệnh binh. Dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, hội tặng quà cho 20 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với mỗi xuất quà trị giá 250 nghìn đồng. Bên cạnh đó, hội vận động hội viên tích cực phát triển kinh tế gia đình và nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo, nhiều hội viên có đời sống khá giả. 

Trao tặng xe lăn cho hội viên

Tặng quà hội viên khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2022), Hội Truyền thống Trường Sơn huyện đã tổ chức cho hội viên đến dâng hương tại Văn Từ Thượng Phúc, và tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn nâng cao tại xã Hồng Vân.

Dâng hương tại Văn Từ Thượng Phúc

Tham quan học tập tại xã nông thôn mới Hồng Vân

Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, tạo sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội cũng như phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong vận động gia đình, con cháu tích cực đóng góp, tham gia xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Kỷ niệm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5) cũng là dịp những người lính một thời xông pha tuyến lửa cùng sống lại kỷ niệm về chặng đường gian khổ, hy sinh song rất đỗi vẻ vang, tự hào; cùng thắt chặt đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng góp phần xây dựng quê hương, đất nước văn minh, vững mạnh.

Thanh Tân