Tin tức khác

Thông tin liên quan đến bệnh nhân dương tính với Sars-Cov2 tại Thị Trấn Thường Tín

Ngày 19/7/2021 trên địa Tổ dân phố Trần Phú, Thị Trấn Thường Tín, huyện Thường Tín ghi nhận một trường hợp dương tính với Sars-Cov2 là bệnh nhân V.H.B. (sinh năm 2012) Bệnh nhân là F1 (con) bệnh nhân T.T. D (ở Vạn Phúc, Hà Đông).

 

Theo ghi nhận, sau khi  mẹ của bệnh nhân V.H.B. (sinh năm 2012) dương tính với Sars-Cov2 thì gia đình (bà lên trông cháu và 3 con của bệnh nhân bệnh nhân T.T. D ở Vạn Phúc, Hà Đông)  đã di chuyển về Thị Trấn và được cách ly từ ngày 16/7, xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 19/7, V.H.B có biểu hiện sốt, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính và được 115 chuyển lên bệnh viện nhiệt đới cơ sở 2 Kim Chung- Đông Anh.

Phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại Thị Trấn Thường Tín để đảm bảo phòng dịch.

Hiện UBND huyện Thường Tín đã ra quyết định phong toả khu vực nơi ở bệnh nhân sinh sống (gồm 4 F1: ông , bà, 2 em của bệnh nhân V.V.B); lập 02 chốt phong tỏa xung quanh nhà bệnh nhân; đồng thời cấp các vật tư cần thiết cho gia đình như: Cloramin B, quần áo bảo hộ; tiến hành phun khử khuẩn theo quy định; rà soát, điều tra và lập danh sách những người tiếp xúc với gia đình và xác định được 01 trường hợp f2 đã ra quyết định cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, áp dụng các biện pháp phòng dịch, có dấu hiệu nghi ngờ: sốt, mệt, ho, viêm đường hô hấp ....thì báo ngay với y tế sơ sở.

Đài Truyền thanh Thị trấn thường xuyên tuyên truyền trên loa truyền thanh về thông tin dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch covid-19 để nhân dân biết, hiểu, không hoang lang lo sợ.

Xuân Tiến