Tin tức khác

Huyện Thường Tín: Xử phạt 08 trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, liên tục những ngày qua(từ ngày 1/7 đến nay), lực lượng chức năng huyện Thường Tín đã tích cực tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 

Trong đó, huyện đã thực hiện nghiêm các quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 28/9/2020, đối với người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.

 

Qua triển khai, kiểm tra trực tiếp tại các khu vực công cộng, cơ quan, công sở, khu vực chợ và trên các tuyến đường các lực lượng chức năng huyện Thường Tín đã phối hợp xử phạt 08 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt là 14 triệu đồng.

 

Được biết, trước khi tiến hành xử phạt, các cơ quan chức năng huyện Thường Tín đã tuyên truyền cho người dân hiểu được những tác hại của dịch bệnh Covid-19, cũng như tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, vứt bỏ khẩu trang đã sử dụng không đúng quy định...

 Công an huyện Thường Tín tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp trên cả nước, với số ca mắc từ 2000-3000 ca mỗi ngày. Trước tình hình đó, huyện Thường Tín đã và đang đồng loạt thực hiện các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chung sức đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Hoài Thu