Tin tức khác

Các ngành, đoàn thể huyện Thường Tín hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân, trong những ngày gần đây, các ngành, đoàn thể huyện Thường Tín đã tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp người dân huyện trong và ngoài huyện

 

*Hội Nông dân huyện: Trước tình hình đó, cùng với các cấp chính quyền, Hội Nông dân huyện Thường Tín đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm chung tay hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm cho hội viên nông dân huyện Hoài Đức

Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 10/06/2021, các cấp Hội nông dân trên địa bàn Huyện đã hỗ trợ tiêu thụ 3,6 tấn ổi cho hội viên nông dân huyện Hoài Đức.

 Hội Nông dân huyện Thường Tín tiêu thụ ổi giúp nông dân huyện Hoài Đức

 

*Bưu điện huyện: Được biết đến là tỉnh có số lượng vải thiều lớn, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Bắc Giang là tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng ở mọi mặt đời sống; việc tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang cũng vì thế mà gặp nhiều khó khăn. Hỗ trợ bà con Bắc Giang trong việc tiêu thụ vải thiều là việc làm ý nghĩa mà Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)  nói chung và Bưu điện huyện Thường Tín nói riêng đã và đang chung tay nhằm chia sẻ những khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19.

 Nhân dân huyện Thường Tín tiêu thụ vải cho Nhân dân Bắc Giang

Trong ngày 10/6, Bưu điện huyện đã tổ chức mở điểm tiêu thụ 2 tấn vải thiều cho bà con nông dân tỉnh Bắc Giang tại trụ sở cơ quan. Bà Lê Thị Lệ Hằng – Giám đốc Bưu điện huyện cho biết: “Sản phẩm vải thiều tỉnh Bắc Giang trước khi mang đi tiêu thụ đều là hàng hóa đúng nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm và công tác phòng dịch Covid-19. Để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho tỉnh Bắc Giang theo tiến độ và chỉ tiêu sản lượng, đơn vị đã chỉ đạo bưu điện các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ, chung tay góp phần giúp người dân tỉnh Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra”.

 

*Xã Thắng Lợi: Cùng với Nhân dân, các hội đoàn thể trong huyện hỗ trợ Ổi cho Nhân dân huyện Hoài Đức, Vải Thiều cho Nhân dân tỉnh Bắc Giang, các hội viên và Nhân dân xã Thắng Lợi đã hỗ tr ợ tiêu thụ 20 tấn lúa khảo nghiệm (giống lúa mới Dự Hương 8, cấy theo phương pháp cấy máy) cho nông dân thôn Bình Lăng.

Mô hình giống lúa khảo nghiệm Dự Hương 8 tại Bình Lăng, Thắng Lợi

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân xã Thắng Lợi cho biết: Vụ xuân vừa qua, 35 mẫu của thôn Bình Lăng được thực hiện canh tác khảo nghiệm giống lúa mới Dự Hương 8, kết hợp cấy máy. Năng suất trung bình 60 tạ/ha. Để hỗ trợ Nhân dân trồng khảo nghiệm giống lúa mới tiêu thụ được, Nhân dân trong xã đã tiêu thụ 20 tấn thóc thu được từ mô hình.

Với những việc làm thiết thực, kịp thời của các cấp hội, đoàn thể và Nhân dân trong huyện Thường Tín trong việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho Nhân dân trong và ngoài huyện đã góp phần tích cực giúp hội viên nông dân trong và huyện tiêu thụ được nông sản, vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, yên tâm phát triển sản xuất những vụ mùa tiêu theo.

Thu Hậu, Hoài Thu, Diệu Hương