Tin tức khác

Huy động mọi nguồn lực ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe người dân, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu kép (vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế), huyện Thường Tín đã và đang tích cực huy động mọi nguồn lực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ khẩu trang cho các xã phòng chống dịch

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện đã có thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19. Đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận tiền, hàng hóa và các vật tư y tế trị giá hơn 400 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ trên, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hỗ trợ cho các xã có trường hợp F0, F1 như Hiền Giang, Tô Hiệu, Dũng Tiến và hỗ trợ cho các xã phòng dịch với số tiền và hàng là hơn 300 triệu đồng.

 

Các tổ chức chính trị - xã hội huyện cũng tổ chức các đoàn tới thăm, động viên và hỗ trợ cho địa phương có các trường hợp F0. Hội LHPN huyện đã trao tặng cho xã Tô Hiệu các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm gồm: 1.000 khẩu trang vải người lớn, 300 khẩu trang trẻ em, 50 tấm chắn giọt bắn, 15 thùng trữ đá, nước uống tại các điểm chốt, 1 thùng bánh, 5 thùng sữa cho các chiến sỹ tuyến đầu phòng chống dịch; đồng thời, tặng quà 26 hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa thuộc xã Hiền Giang và 4 hội viên ở xã Tô Hiệu. Liên đoàn Lao động trao tặng xã Tô Hiệu 10 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch, tặng 3 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho xã Hiền Giang và Dũng Tiến…

 

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Thường Tín đã tới thăm, động viên và tặng 300 tấm chắn giọt bắn cho bệnh viện Đa khoa, 300 tấm chắn giọt bắn cho Trung tâm Y tế để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; tặng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 và các đoàn viên, thanh niên trực chốt trên địa bàn xã Tô Hiệu, Hiền Giang một số nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch gồm: sữa, nước uống, nước rửa tay sát khuẩn…

 

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", trong những ngày qua, khắp các địa phương trong huyện, các ban, ngành, đoàn thể các xã đang tích cực vận động nhân dân địa phương góp công, góp của tham gia chống dịch tiêu biểu như Hội phụ nữ xã Văn Tự, Thắng Lợi, Ninh Sở, Thống Nhất, Tiền Phong, Hòa Bình, Văn Bình; Đoàn thanh niên xã Duyên Thái, Văn Bình...vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền và các nhu yếu phẩm để tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài xã.

Sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của các cá nhân, tổ chức đã góp phần sẻ chia, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện.

Thanh Tân