Tin tức khác

Huyện Thường Tín: Thành lập 258 “Tổ an toàn Covid – 19” trong các doanh nghiệp

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid - 19, huyện Thường Tín đã chỉ đạo quyết liệt việc thành lập "Tổ an toàn Covid - 19" tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Bồ Xuân Ngọc cho biết, sau khi có chủ trương của Thành phố, LĐLĐ huyện đã có văn bản hướng dẫn thành lập "Tổ an toàn Covid-19" gửi đến các Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp. Mô hình này đã được các doanh nghiệp ủng hộ, quyết liệt triển khai.

Tính đến ngày 08/6, trên địa bàn huyện Thường Tín đã có 109 doanh nghiệp triển khai, thành lập 258 "Tổ an toàn Covid-19", với 1.091 người tham gia. Đáng chú ý, trong các doanh nghiệp thành lập "Tổ an toàn Covid-19" có 73/109 doanh nghiệp ở các cụm công nghiệp; 60 doanh nghiệp có công đoàn cơ sở, 49 doanh nghiệp chưa có công đoàn cơ sở.

Kết quả này khẳng định hướng đi đúng, trúng của các cấp Công đoàn, không chỉ thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng dịch bệnh mà còn tạo đà cho doanh nghiệp ổn định sản xuất, thực hiện “mục tiêu kép”.

 

Ông Phạm Đình Thắng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu (Cụm công nghiệp Quất Động) cho biết: “Tổ an toàn Covid - 19” của Công ty được thành lập với nòng cốt là cán bộ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên, công nhân có kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn lao động. Hàng ngày, trước giờ làm việc, tại cổng Công ty, Tổ kiểm tra đo thân nhiệt, nhắc nhở công nhân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; trong giờ làm việc, tổ thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm Thông điệp "5K" của Bộ Y tế; cuối ca làm việc, tổ nhắc nhở công nhân làm vệ sinh, lau dọn, sát khuẩn tại khu vực làm việc của mình. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của Tổ, công ty đã xây dựng được kịch bản ứng phó với Covid - 19, yên tâm triển khai kế hoạch sản xuất”.

 

Trong thời gian tới, để phát huy vai trò, hiệu quả thực tiễn của "Tổ an toàn Covid - 19", Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở đôn đốc, hướng dẫn các tổ chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với những doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở thì chủ doanh nghiệp cử cán bộ (hoặc bộ phận) để trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn hoạt động của "Tổ an toàn Covid-19" đảm bảo hiệu quả.

Đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu (Cụm công nghiệp Quất Động)

Tại buổi làm việc với Sở Công thương ngày 22/5/2021, ông Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết: “Hiện tại 11 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện  Thường Tín đều đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên rà soát những lao động có nguy cơ cao, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các cụm công nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra nhắc nhở doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo khẩu hiệu "5K" của Bộ Y tế. Khi trên địa bàn các xã xuất hiện ca mắc Covid-19, các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp, “Tổ an toàn Covid – 19” đã phối hợp với chính quyền địa phương và ngành y tế thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh tại doanh nghiệp”.

Ngọc Lâm