Tin tức khác

Thường Tín quan tâm, chăm sóc thế hệ tương lai

Tháng hành động Vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em. Năm 2021, với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, huyện Thường Tín đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tháng 6 hằng năm là Tháng hành động vì trẻ em

Để tập trung hành động theo chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Thường Tín đã có văn bản yêu cầu: 100% UBND xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2021; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình nghèo được quan tâm, tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em ...

 

Huyện Thường Tín đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Cùng với đó, chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch, trong đó yêu cầu: Cập nhật số lượng, lập danh sách và nhu cầu của trẻ em ở các địa bàn giãn cách xã hội; sử dụng ngân sách của Quỹ Bảo trợ trẻ em và các nguồn vận động khác để hỗ trợ dinh dưỡng, đồ dùng thiết yếu và các vật phẩm y tế bổ sung cho trẻ em với phương châm không để một trẻ em nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.

 

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021, một số địa phương đã quan tâm chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã như: xã Hà Hồi đã tặng 20 suất quà cho 20 trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong đó có 10 suất quà của huyện và 10 suất quà của xã. Mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Tổng trị giá là 10 triệu đồng. Kinh phí được trích từ nguồn “Quỹ Bảo trợ trẻ em”.

Nhằm quan tâm, chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, xã Văn Tự cũng đã tổ chức trao quà của huyện cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 500.000đ; đồng thời UBND xã trích Quỹ Bảo trợ trẻ em của xã tổ chức thăm, tặng quà cho 10 em nhỏ thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000đ. Tổng trị giá 10 triệu đồng. Đại diện UBND xã và các thôn đã trao quà tận tay các em.

 

Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội huyện Thường Tín cũng đã tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Tuấn Hưng - Học sinh Trường THCS Nghiêm Xuyên với tổng kinh phí là 35.000.000 đồng và đến thăm hỏi, động viên 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà và tiền mặt là 7.200.000 đồng.

Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện tặng quà học sinh khó khăn

Chăm lo cho thế hệ tương lai là trách nhiệm của cả cộng đồng, do vậy, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các cấp, ngành để trẻ em phát triển toàn diện, khỏe mạnh, an toàn. Việc quan tâm, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín thời gian qua của các cấp, các ngành là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, từ đó sẽ giúp các em được sống, học tập trong môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Xuân Tiến