Tin tức khác

Huyện Thường Tín lập 14 chốt kiểm soát, phong tỏa 03 thôn xã Tô Hiệu

Trước diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, lực lượng chức năng huyện Thường Tín đã thiết lập 14 chốt kiểm soát dịch tại xã Tô Hiệu. Ngoài ra, UBND huyện đã tiến hành phong tỏa tạm thời 03 thôn: An Duyên, Đông Duyên và phố Tía (thôn Tử Dương) với khoảng 6.000 người dân, đồng thời, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ở khu vực có nguy cơ để có biện pháp khoanh vùng nhanh, cách ly triệt để.

 

Tại mỗi chốt được chia làm 3 ca trực, mỗi ca trực bao gồm 06 người gồm công an, nhân viên y tế, quân sự và thanh niên. Thời gian chốt sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ ngày 7/5/2021 và hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện Thường Tín cùng lực lượng công an trực tại điểm chốt xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín

Theo ghi nhận, việc kiểm soát nguy cơ lây lan Covid-19 đã được lực lượng chức năng triển khai chặt chẽ nghiêm túc. Các chốt kiểm soát người ra vào địa bàn được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang đảm bảo công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, cán bộ y tế xã Tô Hiệu và cán bộ y tế huyện tăng cường và thường xuyên túc trực tại Trạm Y tế xã, tiếp nhận người dân đến khai báo y tế có liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2, lấy mẫu dịch họng và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Tính đến nay, huyện đã tiến hành điều tra và truy vết được 326 trường hợp F1 và 282 trường hợp F2. Trong đó, các trường hợp F1 được chuyển đến cách ly tập trung. Ngoài ra, huyện đã tiến hành lấy 438 mẫu xét nghiệm, trong đó, 8 mẫu có kết quả dương tính, 318 mẫu âm tính và số còn lại chưa có kết quả. 

Ảnh: Điểm chốt tại khu vực nhà bệnh nhân trên địa bàn xã Tô Hiệu

Việc thành lập các chốt kiểm soát Covid-19 nhằm ngăn chặn, phòng chống sự lây lan dịch bệnh đã nhận được sự ủng hộ, hợp tác của người dân, giúp nhân dân nâng cao hơn ý thức phòng, chống dịch bệnh mỗi khi ra đường, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ, chấp hành nghiêm các qui định của người dân, huyện Thường Tín sẽ  chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Hoài Thu