Tin tức khác

Huyện Thường Tín tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, đặc biệt từ ngày 29/4 đến nay, cả nước đã ghi nhận 14 ca dương tính với Covid-19 tại cộng đồng trong đó thành phố Hà Nội có 03 trường hợp. Trên địa bàn huyện Thường Tín mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến các ca bệnh dương tính, tuy nhiên là địa phương có vị trí cửa ngõ phía nam của Thủ đô, giao thương với nhiều địa phương đã có ca mắc Covid-19, do đó huyện đã nhanh chóng siết chặt công tác phòng, chống dịch, nâng mức độ cảnh báo nguy cơ bùng dịch trên địa bàn huyện ở mức cao nhất; chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

 

Ngay trong ngày 29/4, huyện đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch Covid-19 và ban hành công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Theo đó, yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và Nhân dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước những nguy cơ dịch bệnh. Thực hiện nghiêm quy định về 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game trên địa bàn huyện từ 0 giờ 00 ngày 30/4/2021.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112 – CV/TU ngày 27/4/2020 về tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn huyện, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Đài truyền thanh xã Vân Tảo tuyên truyền  công tác phòng chống dịch

Nghiêm túc thực hiện theo công văn, chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch, theo ghi nhận trong những ngày gần đây, các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh đồng thời thành lập Tổ công tác gồm: đại diện lực lượng công an, trạm y tế và công chức văn hóa thông tin đã đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn để tuyên truyền, vận động ký cam kết tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 30/4.

Ảnh: Xã Quất Động thông báo tạm dừng hoạt động và

ký cam kết với các quán karaoke và game

Cùng với việc tạm ngưng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, các tổ công tác cũng tuyên truyền vận động chủ cơ sở và gia đình nên hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hoài Thu