Tin tức khác

Trường THCS Nguyễn Trãi A tổ chức giáo dục kỹ năng sống với chuyên đề “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy”

Nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh năm học 2020 - 2021, Sáng ngày 29/03, Trường THCS Nguyễn Trãi A (Thường Tín) tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho gần 700 học sinh với chuyên đề: “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy”.

Ảnh: Buổi nói chuyện để lại nhiều cảm xúc cho các em học sinh

Trong buổi nói chuyện diễn giả Lê Thế Tình đã chia sẻ nhiều vấn đề, trong đó đề cập đến sự sự lễ phép trong lời ăn tiếng nói đối với cha mẹ, thầy cô. Đặc biệt, trong chương trình diễn giả đã chia sẻ về “Công cha-Nghĩa mẹ-Ơn thầy”, qua những câu chuyện thật dung dị đã chạm tới trái tim của mỗi người. Không gian như lắng đọng lại với những câu chuyện về người mẹ, người cha. Qua những chia sẻ của các em học sinh với diễn giả Lê Thế Tình cho ta hiểu có giọt nước mắt của sự hối tiếc, ân hận; có giọt nước mắt của sự biết ơn cũng có giọt nước mắt của niềm hạnh phúc. Không chỉ phụ huynh, thầy, cô khóc, mà rất nhiều học sinh đã rơi nước mắt, các em đã cảm nhận được tình yêu, sự yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, thầy cô nên có em khóc vì hối hận đã có nhiều lần bướng bỉnh cãi lời cha mẹ, thầy cô để hôm nay trong cái giây phút ấy các em thấy hối lỗi . Và khi nghe được những chia sẻ của các em, các bậc cha mẹ, thầy cô cũng đã rơi nước mắt-giọt nước mắt của sự cảm thông, chia sẻ, trên hết là niềm hạnh phúc khi thấy các em tỉnh ngộ và hi vọng ở một tương lai các em sẽ trưởng thành.

 

 Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện chuyên đề:


Buổi nói chuyện kết thúc trong không gian lắng đọng đầy cảm xúc của các em học sinh về “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy”. Chắc rằng, các em học sinh sẽ xác định đúng mục tiêu đúng đắn của cuộc đời mình từ đó nâng cao kết quả học tập, rèn luyện bản thân để thành tài không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô giáo.

Xuân Tiến