Tin tức khác

Tổng kết công tác tiếp công dân năm 2020

Ngày 28/12/2020, Ban Tiếp công dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác tiếp công dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Xác định công tác tiếp công dân là bước đầu của việc giải quyết kiến nghị, khiếu nại tố cáo có vai trò quan trọng, những năm qua, huyện Thường Tín luôn chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ này góp phần bảo đảm thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế  - xã hội của huyện ngày càng phát triển. Đây còn là kênh thông tin giúp công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện sát với tình hình thực tiễn.

Đồng chí Cam Văn Giang - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trưởng ban Tiếp công dân huyện báo cáo kết quả tiếp công dân năm 2020

Thực hiện Luật Tiếp công dân năm 2013, Ban Tiếp công dân huyện đã thực hiện việc tiếp công dân định kỳ, thường xuyên và đột xuất, bảo đảm công khai, dân chủ, kịp thời đảm bảo an toàn theo quy định pháp luật. Trong quá trình tiếp công dân, Ban Tiếp công dân đã tiếp nhận kiến nghị phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân đồng thời tuyên truyền giải thích về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Luật tiếp công dân. Đồng thời Phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tập trung giải quyết vụ việc ngay từ thời điểm mới phát sinh tại cơ sở, hạn chế được các vụ việc đông người phức tạp. Trong năm 2020, Ban Tiếp công dân của huyện đã tiếp trên 400 lượt công dân; huyện đã tiếp nhận 473 đơn thư trong đó có 193 đơn trùng. Tổng số đơn xử lý tại huyện là 280 đơn: thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện là 120 đơn, số đơn chuyển cơ quan khác là 20 đơn, số đơn chuyển UBND các  xã, thị trấn 140 đơn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để tham gia thảo luận, làm rõ những vướng mắc, khó khăn và đề xuất các giải pháp về công tác tiếp dân trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị , đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực trong công tác tiếp công dân thời gian qua. Đ ồng chí yêu cầu, ban Tiếp công dân cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị nắm bắt tình hình  để kịp thời xử lý có hiệu quả các vấn đề bức xúc từ cơ sở, không để hình thành các “điểm nóng”; đôn đốc các xã trong việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo từ cơ sở để giải quyết kịp thời, dứt điểm đối với những vụ việc mới phát sinh, thuộc thẩm quyền. Rà soát lại các vụ việc phức tạp, kéo dài và trực tiếp đối thoại lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân. 

 

 

 

Đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 1 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tiếp công dân năm 2020.

Văn phòng