Tin tức khác

400 cô nuôi tại các trường trên địa bàn huyện được tập huấn An toàn thực phẩm

Nhằm trang bị kiến thức và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cô nuôi trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), bảo đảm bữa ăn an toàn cho các cháu học sinh, trong 2 ngày 30/11 và 01/12/2020, UBND huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 400 cán bộ quản lý, cô nuôi tại các bếp ăn tập thể và bếp ăn trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu một số nội dung cơ bản về thực hiện công tác quản lý ATTP và hướng dẫn một số văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm như: các văn bản pháp luật về ATTP; các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân và các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; phương pháp đảm bảo ATTP tại Bếp ăn tập thể các trường mầm non. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch thanh tra, cách tiến hành một cuộc thanh tra an toàn thực phẩm; hướng dẫn viết báo cáo, biên bản thanh tra, kiểm tra ATTP…

Sau nội dung tập huấn, các học viên đã có phần trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý, thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường và thảo luận sôi nổi cùng các báo cáo viên lên lớp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến ATTP trong quá trình thực hiện để phòng ngừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường mầm non.

H oài Thu