Tin tức khác

Hội Chữ thập đỏ huyện – Cầu nối tin cậy của những tấm lòng nhân ái

Ngày 23/11/1946, tại đình Thanh Ấm, Thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam chính thức được thành lập. Kể từ đó, Ngày 23/11/1946 đã đi vào lịch sử của Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam như một mốc son sáng chói đánh dấu sự ra đời của một tổ chức xã hội nhân đạo quần chúng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm chủ tịch danh dự đầu tiên. 74 năm qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam là biểu hiện sinh động của sự kết nối truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc với hoạt động của một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp.

Nhiều năm qua, dù là cầu nối hay trực tiếp tổ chức thực hiện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thường Tín đều thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện; tích cực kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)"... Vào dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Hội CTĐ huyện đã tổ chức trao và phối hợp trao 1.287 suất quà trị giá 559.000.000 đồng. Hội CTĐ các xã, thị trấn; các trường các trường THPT, CĐSP Hà Tây, Trung tâm GDNN-GDTX đã vận động và trao tặng 2.760 suất quà trị giá 1.069.229.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức đưa 20 học sinh nghèo vượt khó của huyện nhận xe đạp do Hội Chữ thập đỏ thành phố và Chi Hội Tán trợ Tình người trao tặng.

 

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Song song với công tác cứu trợ nhân đạo, thì công tác chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn cũng được Hội đặc biệt quan tâm, Hội đã phối hợp với viện mắt Sài Gòn Hà Nội I triển khai thực hiện chương trình khám, tư vấn sức khoẻ về mắt cho nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020. Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, các cấp Hội tham gia phối hợp phòng chống dịch COVID-19. Hội cơ sở phối hợp tham gia phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, tờ rơi (cấp phát 41.800 khẩu trang trị giá 142.750.000đ; cấp phat 94 chai nước rửa tay trị gia 5.980.000đ; phát 24.500 tờ rơi phòng chống dịch). Với tinh thần chủ động, tích cực chung tay cùng với cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp trao tặng hàng nghìn xuất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.  

Hội CTĐ phối hợp tặng quà cho hộ khó khăn mùa dịch Covid-19    

Các đồng chí Lãnh đạo huyện động viên tình nguyện viên hiến máu

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện, Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện. Đến nay, chương trình hiến máu tình nguyện  đã đi vào nề nếp, trở thành hoạt động truyền thống của Hội CTĐ huyện. Năm 2020, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức 15 lần hiến máu tình nguyện, thu được 2.357 đơn vị máu đạt 147% kế hoạch năm 2020.

 

Có thể thấy, những hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện ngày càng phát triển và tạo được sức lan toả lớn trong cộng đồng, chung tay cùng với địa phương giúp đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn lực để vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Đồng thời, khơi dậy được lòng nhân ái của mọi người, đưa công tác nhân đạo đến với từng nhà, gắn với từng người và từng việc làm cụ thể.

Thanh Tân