Tin tức khác

HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17

Để chuẩn bị cho kỳ họp kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khoá XIX, ngày 17/11/2020, HĐND huyện Thường Tín đã tổ chức các Tổ HĐND tiếp xúc với cử tri trong huyện. Tại buổi tiếp xúc, các tổ HĐND huyện đã thông báo với cử tri trong huyện về dự kiến thời gian kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khoá XIX; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và nghe các cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng trong Nhân dân.

 

*Tại nhà văn hoá thôn Văn Trai, xã Văn Phú, Đoàn đại biểu HĐND huyện do đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Văn Phú. Cùng dự buổi tiếp xúc còn có các ông, bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đại diện cử tri trên địa bàn.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử xã Văn Phú

Các cử tri trong xã đã nêu lên 8 ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện tập trung vào các nội dung: Giải phóng mặt bằng; công tác đảm bảo an ninh trật tự; vệ sinh môi trường; vấn đề an táng người quá cố; đầu tư xây dựng hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng đáp ứng nhu cầu sản xuất Nông nghiệp của Nhân dân; hỗ trợ kinh phí cho địa phương khi huyện tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã; kiểm tra, giám sát nghiêm quy trình thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; chuyển đổi những diện tích đất xen kẹt nhỏ lẻ sang diện tích đất có thể sử dụng được tránh trường hợp ruộng hoang bỏ cộ; giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo...

 

Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Đình Huê - Chủ tịch UBND xã Văn Phú và các ông, bà trong tổ đại biểu HĐND huyện đã giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu báo cáo HĐND huyện để xem xét giải quyết.

 

* Tại nhà văn hóa thôn Thư Dương, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Thư Phú đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 đại biểu cử tri xã Thư Phú .

Ảnh : Đ ại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Thư Phú

Các cử tri xã Thư Phú đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Đề nghị UBND huyện quan tâm, đầu tư, xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn tuyến đường từ đường 427 đến trụ sở UBND xã; quan tâm đến hệ thống thủy lợi nội đồng; hệ thống nước sạch, nâng cấp hệ thống đường điện cho xã; quan tâm tu bổ các di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia bị xuống cấp; hỗ trợ xã xây dựng sân chơi cho thanh thiếu niên…

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tại hội trường nhà văn hoá thôn Bạch Liên, xã Liên Phương, Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Lê Mạnh Cường – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Liên Phương đã có buổi tiếp xúc với 70 đại biểu cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cử tri thôn Bạch Liên, xã Liên Phương đã tham gia phát biểu ý kiến, tập trung vào các nội dung chủ yếu như: tình trạng ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông do thi công giải phóng mặt bằng; đề nghị huyện quan tâm nâng cấp, cải tạo đoạn đường từ chân cầu vượt đến đoạn nối xã Vân Tảo, lắp đặt hệ thống đèn cao áp từ chân cầu vượt đến thôn Xâm Động, xã Vân Tảo để người dân thuận lợi tham gia giao thông…

 

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Mạnh Cường – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tại UBND xã Chương Dương, Tổ đại biểu HĐND huyện do Ông Phạm Văn Tập – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi Trường huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Chương Dương. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Chương Dương và đông đảo đại diện cử tri trong xã.

Ảnh: Các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Chương Dương

Các cử tri xã Chương Dương đã nêu các ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề như: đề nghị huyện quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch cho nhân dân; tu sửa, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn; nội đồng; đường liên xã Chương Dương – Quất Động, đặc biệt là đầu tư hệ thống tưới tiêu, thủy lợi nội đồng; nạo vét các kênh thoát nước trên địa bàn xã; quan tâm công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp; đưa chăn nuôi ra xa khu dân cư..

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của xã đã được lãnh đạo UBND xã giải đáp, còn những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện đã được đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu để báo cáo với HĐND huyện trong kì họp tới.

Phương Thanh, Thu Hậu, Hoài Thu, Thanh Tân