Tin tức khác

Hội nghị tuyên truyền đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia

Ngày 9/11/2020, tại Hội trường 18/8, Truyền tải điện Hà Nội và UBND huyện Thường Tín phối hợp tổ chức hội nghị công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia trên địa bàn Thường Tín, đến dự có đồng chí Bùi Công Thản, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Tô Thế Cường - Giám đốc Truyền tải điện Hà Nội. Và lãnh đạo UBND 15 xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chỉ tịch UBND Huyện Bùi Công Thản nhấn mạnh, trên địa bàn huyện có Trạm biến áp 500kv là điểm nút quan trọng trong lưới điện cao áp Bắc - Nam, với 03 đường dây 500kv và 08 đường dây 220kv đi qua 15 xã, do đó Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu 15 xã có kế hoạch triển khai tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn truyền tải điện trên địa bàn tới các cụm dân cư, đặc biệt tới nhân dân và các hộ gia đình, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bên cạnh các đường dây truyền tải điện phối hợp chặt chẽ với đơn vị truyền tải điện trong công tác quản lý và xử lý các vi phạm nếu có.

Tiếp đó các đại biểu nghe Cán bộ Truyền tải điện Hà Nội tuyên truyền về nội dung Luật điện lực Số 28/2004-QH11 ngày 14/12/2004. Nghị định 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ ngày 26/2/2014 Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật điện lực về an toàn điện. Nghị định 51/2020 của Chính phủ ngày 21/4/2020 sửa đổi bổ sung một số điều của Nghi định 14/2014; Nghị định 134/2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. 

Thông qua hội nghị nhằm mụcđích đểngười dân và các cơ quan, tổ chức xã hội hiểu được tính chất, tầm quan trọng và những hậu quả gây ra từ các sự cố đối với hệ thống lưới truyền tải điện Quốc gia. Từ đó chấp hành nghiêm túc các quy định của Pháp luật về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Bảo vệ an toàn tuyệt đối, và sự hoạt động thường xuyên, liên tục, ổn định của hệ thống lưới điện Truyền tải. Phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh Quốc gia của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hệ thống lưới điện truyền tải điện Quốc gia. Không để xảy ra sự cố cho hệ thống lưới truyền tải điện cũng như thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân. 

Lễ ký kết đảm bảm an toàn hành lang lưới điện

Tại hội nghị, diễn ra lễ ký kết giữa Đơn vị truyền tải điện Hà Nội và 15 xã của huyện Thường Tín thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp.

 

                                                                                    Tô Quý