Tin tức khác

Hội Cựu chiến binh xã Quất Động giúp hội viên phát triển kinh tế từ vốn tín dụng chính sách

Cùng với các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác với NHCSXH, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Quất Động đã tích cực hỗ trợ hội viên được vay vốn phát triển kinh tế, trong đó ưu tiên hội viên là hộ nghèo, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

 

Phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, trên địa bàn xã Quất Động đã xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.

Từ sự hỗ trợ của vốn vay ưu đãi này mà xã có hàng chục mô hình sản xuất, kinh doanh của các CCB và đã tạo nên hiệu quả tích cực và có thể nhân rộng. Hiện nay, CCB xã Quất Động là một trong bốn tổ chức hội, đoàn thể của xã Quất Động được NHCSXH ủy thác để chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng với chất lượng tốt, chi phí thấp. Đến nay, tổng dư nợ vốn vay của NHCSXH ủy thác qua Hội CCB xã Quất Động đạt 2 tỷ 369 triệu đồng. Hội đang quản lý 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 59 hộ vay. 100%  số Tổ Tiết kiệm và Vay vốn có tổ viên tham gia gửi tiền tiết kiệm với số dư 127 triệu đồng. Bằng các nguồn vốn vay từ NHCSXH đã giải quyết việc làm cho hàng trăm hội viên CCB và người lao động trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, Hội CCB còn phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và các hội, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; ban hành văn bản chỉ đạo các chi hội tiếp tục nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh tuyên truyền về tín dụng chính sách, về tác hại của “tín dụng đen”…

Từ những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này đã giúp cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng kinh tế địa phương và tin tưởng vào vai trò của tổ chức Hội.

 

Nguyễn Trường  - NHCSXH