Tin tức khác

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên tình nguyện hè 2020, và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Thường Tín lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Ngày 16/7/2020, Huyện Đoàn Thường Tín và Đoàn thanh niên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), tổ chức khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Phương sinh năm 1960 ở thôn Khoái Nội, xã Thắng Lợi; bà Phương thuộc diện hộ đơn thân, sức khỏe yếu, gian nhà cũ tạm bợ có diện tích khoảng 25m2 bị dột nát, xuống cấp, không có khả năng sửa chữa xây mới.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Phương

Tại buổi lễ, đơn vị tài trợ Viettel tại Thường Tín đã trao tặng kinh phí 90 triệu đồng để gia đình bà Phương xây mới nhà ở. Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua, Huyện Đoàn đã phối kết hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ kinh phí, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hàng chục ngôi nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Lực lượng Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ gia đình

Ông Đinh Hoàng Giang giám đốc Viettel tại Thường Tín cho biết, “Ngôi nhà 100 đồng” là chương trình từ kết quả Cuộc thi hiến kế tặng Đoàn, do Trung ương Đoàn phát động từ năm 2012, với ý nghĩa kêu gọi mỗi cán bộ Đoàn viên thanh niên tiết kiệm 100 đồng mỗi ngày để xây dựng những ngôi nhà cho các gia đình chính sách. 8 năm qua, Đoàn thanh niên Viettel đã tích cực tham gia Chương trình và đã hỗ trợ hàng trăm công trình “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên cả nước.

Đón nhận kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở, bà Trần Thị Phương xúc động cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia đồng cảm của Tuổi trẻ huyện Thường Tín và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đây là niềm vui và động lực để gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

    Tô Quý