Tin tức khác

Dự kiến trên 83 tỷ đồng sẽ được nộp về ngân sách huyện

Đó là kết quả vừa được trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thường Tín tổng hợp tại phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở tại các xã Nguyễn Trãi, Tân Minh, Thắng Lợi và Văn Bình diễn ra sáng ngày 9/7/2020 Tại hội trường Huyện ủy - UBND huyện.

Trước khi diễn ra cuộc đấu giá, UBND huyện đã tập trung hoàn chỉnh hạ tầng, phân lô, tổ chức đưa khách hàng tham quan thực địa. Niêm yết công khai diện tích, giá khởi điểm, vị trí khu đất đấu giá, quy chế cuộc đấu giá và các thông tin liên quan trên Cổng Thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử huyện và thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh để toàn dân được biết. Đồng thời, hướng dẫn cho người mua nắm được các chủ trương để khi vào đấu giá đúng với quy trình theo luật định.

 

Với tổng diện tích trúng đấu giá là 4390,87m2, trong đó, thửa nhỏ nhất 80,5 m2, thửa lớn nhất 150,90 m2 với giá khởi điểm tại xã Tân Minh là 5 triệu đồng; xã Nguyễn Trãi 6 triệu đồng; xã Thắng Lợi 4,2 triệu đồng; xã Văn Bình 14 và 16 triệu đồng, bước giá 200.000 đồng/m2.

 

Theo kết quả từ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thường Tín, có 45 khách hàng trúng đấu giá với giá trúng cao nhất là 32 triệu đồng/m2, thấp nhất 17 triệu đồng/m2. Phiên đấu giá thành công sẽ thu về cho ngân sách hơn 83 tỷ đồng, trong đó tổng chênh lệch giữa giá khởi điểm và giá trúng là trên 26 tỷ đồng.

Trung tâm PTQĐ