Tin tức khác

Đại hội Đông y huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 22/6/2020, tại hội trường UBND huyện, Hội Đông y huyện tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có ông Hà Văn Tiêu – Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; ông Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lê Thị Liễu – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và 136 hội viên Hội Đông y huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện phương châm “Thầy tại nhà - Thuốc tại vườn - Chữa bệnh tại gia”. Hội Đông y Huyện đã triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động trọng tâm của Hội, chú trọng bảo tồn, phát huy các bài thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác khám chữa bệnh. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua, trên Hội đã khám điều trị cho 430.000 lượt bệnh nhân; phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Trung tâm y tế huyện khám bệnh; tặng thuốc miễn phí cho 80 đối tượng chính sách với số tiền 12 triệu đồng; vận động hội viên xây dựng quỹ thiện nguyện được 48 triệu đồng để giúp đỡ hội viên khó khăn. Bên cạnh đó, công tác phát triển hội viên cũng luôn được Hội quan tâm, nhiệm kì qua đã kết nạp mới 21 hội viên…

 

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ chung của hội trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy của Hội, phát triển hội viên bảo đảm về chất lượng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác Đông y; tăng cường công tác phối kết hợp giữa ngành Y tế với Hội Đông y các cấp trong công tác khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.    

                   

Ảnh: Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 17 đồng chí; ông Đỗ Tuấn Huỳnh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đông y huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu 14 đồng chí đi dự Đại hội Đông y thành phố và thông qua nghị quyết của Đại hội.

Ảnh: Các tập thể và cá nhân được nhận giấy khen

Nhân dịp này, 12 tập thể và 02 cá nhân đã được nhận giấy khen của Hội Đông y thành phố Hà Nội. UBND huyện trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Hội Đông y huyện trao giấy khen cho 12 cá nhân vì đã có thành tích trong xây dựng và phát triển của hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

 Hoài Thu – Xuân Tiến