Tin tức khác

Thường Tín biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 22/5/2020, Ban đại diện Hội Người cao tuổi ( NCT) huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội người cao tuổi tiêu biểu.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Đức Phối - Chánh Văn Phòng, Hội Người cao tuổi (NCT) Thành Phố Hà Nội; Ông Lê Đức Anh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam trong 25 năm qua (10/5/1995-10/5/2020) và nghe Ông Phạm Thế Kỷ - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện báo cáo biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu. Hiện nay, Hội NCT huyện hiện có 38.912 người cao tuổi tham gia sinh hoạt ở 29 cơ sở Hội và 161 chi hội.Trong những năm qua, công tác chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi được các cấp ủy, chính quyền huyện chú trọng, quan tâm. Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã thường xuyên chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền phối hợp với Phòng LĐTB và XH thực hiện các chính sách của Đảng, nhà nước về NCT. Trong năm 2019, đã chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ cho cá cụ từ 80 tuổi trở lên và các cụ từ 60 đến 79 tuổi là hộ nghèo, khó khăn, cô đơn, tàn tật; nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020, cấp ủy chính quyền huyện đã phối hợp với các xã thị trấn chuẩn bị chu đáo việc tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 4.391 cụ theo đúng quy định. Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng từ  20 tháng chạp đến mùng 10 tết, thu hút đông con cháu các dòng họ về chung vui.

 

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT huyện tích cực tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và nhân dân. Cùng với đó, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của khu dân cư; thường xuyên đóng góp ý kiến tâm huyết với công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, kế hoạch chương trình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Với uy tín và tinh thần nêu gương, ở mỗi cương vị công tác, NCT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận, cộng đồng kính trọng tiêu biểu như Ông Bùi Văn Nhuần - Chủ tịch Hội NCT xã Vân Tảo, Ông Nguyễn Tiến Bình - Chủ tịch Hội NCT xã Nhị Khê, Ông Dương Văn Phi - Chủ tịch Hội NCT xã Văn Bình, Bà Nguyễn Thị Nhâm - Chủ tịch Hội NCT Thị Trấn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến làm nổi bật thêm kết quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác.

Ảnh: Các cá nhân được biểu dương

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 2 đồng chí; trao giấy khen của UBMTTQ Thành Phố Hà Nội cho 1 đồng chí; giấy khen của Hội NCT Thành Phố cho 2 đồng chí và trao giấy khen của UBND huyện cho 30 đồng chí.

Thanh Tân