Tin tức khác

Kỉ niệm 21 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 18/4/2019, Hội Người khuyết tật (NKT) huyện tổ chức kỷ niệm 21 năm thành lập Hội người khuyết tật Việt Nam (1998 - 2018).

Dự và tặng hoa chúc mừng có ông Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo hội viên Hội người khuyết tật huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Thị Khương – Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện ôn lại truyền thống 21 năm thành lập Hội người khuyết tật Việt Nam 18/4. Theo thống kê, toàn huyện Thường Tín có khoảng  6000 người khuyết tật ở các dạng tật khác nhau. Thực hiện Luật người khuyết tật và đề án trợ giúp người khuyết tật, trong những năm qua, huyện Thường Tín đã thường xuyên, kịp thời kiểm tra, rà soát việc thực hiện chính sách cho người khuyết tật, gia đình có người khuyết tật nhằm động viên khích lệ các đối tượng vươn lên hoà nhập cộng đồng.  Hiện nay, hội NKT huyện có gần 300 hội viên. Từ khi thành lập cho đến nay, Hội người khuyết tật huyện đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, chăm lo đời sống cho người khuyết tật, tích cực vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện tặng quà và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện để kịp tời động viên cho các em cả về vật chất và tinh thần.

Ảnh: Tặng quà cho các hội viên NKT

Nhân dịp này, Hội NKT huyện đã phối hợp với cư sỹ Diệu Từ - Vân Hương Tự, Kinh Môn, tỉnh Hải Dương tặng 250 xuất quà cho hội viên NKT.

Thanh Tân