Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế Người cao tuổi và phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022
Ngày đăng 30/09/2022 | 08:07  | View count: 1498

Sáng 29/9, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện tổ chức Hội nghị kỷ niệm 32 năm ngày quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2022), phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự và tặng hoa chúc mừng hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Người cao tuổi, khẳng định vai trò to lớn của NCT đối với sự đóng góp của đất nước. Trong những năm qua, công tác chăm sóc NCT được quan tâm, Ban đại diện Hội NCT huyện đã làm tốt công tác tham mưu, báo cáo cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn đạt nhiều kết quả tích cực.

Để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền phối hợp với Phòng LĐTB và XH thực hiện các chính sách của Đảng, nhà nước về NCT, đã chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ cho cá cụ từ 80 tuổi trở lên và các cụ từ 60 đến 79 tuổi là hộ nghèo, khó khăn, cô đơn, tàn tật. Vào các dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm Ngày quốc tế NCT 1/10, Hội NCT xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức mừng thọ, chúc thọ các cụ tuổi tròn. Trong 5 năm đã tổ chức mừng thọ cho 18.001 cụ với số tiền là 11.504.400.000 đồng. Ngoài ra, Hội NCT ở 29 xã, thị trấn thường xuyên duy trì các CLB như: CLB thơ, dưỡng sinh, bóng chuyền hơi..Toàn huyện hội có 228 CLB các loại…

Tại hội nghị, Ông Phạm Thế Kỷ - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện đã phát động “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022” với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đây sẽ là thời điểm để mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội tiếp tục chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của Người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng phát huy vai trò NCT” làm cho cuộc sống của người cao tuổi huyện nhà sống vui, sống khoẻ sống có ích.

Tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội NCT huyện đã trao 29 suất quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trong đó 10 suất quà của Thường Trực Huyện ủy trị giá 500 nghìn đồng và 19 suất quà do Hội NCT phối hợp với các doanh nghiệp dành tặng, mỗi suất gồm quà và 300 nghìn đồng.

Thanh Tân