Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng
Ngày đăng 28/09/2022 | 14:53  | View count: 59

Ngày 27/9/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thường Tín tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng cho các đồng chí lãnh đạo cấp ủy cơ sở, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và các thí sinh tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thường Tín năm 2022 chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (16/11/1947 – 16/11/2022).

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Khắc Hiếu truyền đạt nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Khắc Hiếu – Nguyên Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu chuyên đề về “Kỹ năng tuyên truyền miệng”, trong đó, tập trung giới thiệu về vận dụng một số kỹ năng để nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền miệng như kỹ năng chuẩn bị, kỹ năng thực hiện buổi tuyên truyền miệng, cách thức trình bày chuyên đề về một vấn đề, sự kiện trong buổi tuyên truyền.

 

Hình thức tuyên truyền này còn là sự giao tiếp và đối thoại sinh động giữa người nói và người nghe, thực hiện có hiệu quả thông tin hai chiều trong quá trình dân chủ hóa thông tin. Hình thức này chuyển tải được nhiều vấn đề quan trọng mà vì nhiều lý do khác nhau, các phương tiện thông tin đại chúng khác không thực hiện được.

Vì lẽ đó, trong thời đại ngày nay, khi công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, số hóa thông tin, mạng xã hội phát triển như vũ bão, đem đến nhiều tiện ích cũng như đặt ra nhiều thách thức cho công tác tư tưởng của Đảng nhưng công tác tuyên truyền miệng vẫn giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thay thế. Do đó, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ là hết sức cần thiết để đội ngũ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới.

Xuân Tiến