Tin phòng, ban, ngành

UBMTTQ huyện giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Tân Minh và Tô Hiệu
Ngày đăng 22/09/2022 | 22:56  | View count: 130

Ngày 21/9/2022, Đoàn giám sát của UBMTTQ huyện do đồng chí Lê Tuấn Dũng - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Tân Minh và Tô Hiệu. Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Phòng Y tế, Kinh tế, Hội LHPN và Hội Nông dân huyện.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo 2 xã Tân Minh và Tô Hiệu đã báo cáo với Đoàn kết quả thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã. Qua giám sát, các xã cơ bản tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn của cấp trên về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý; phối hợp Mặt trận, các đoàn thể thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền qua hoạt động của các tổ chức và qua hệ thống phát thanh ở cơ sở đến đoàn viên, hội viên, nhân dân. 

Nghe báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn giám sát đã làm rõ một số nội dung trong báo cáo như công tác tuyên truyền vận động thực hiện pháp luật về ATTP; công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất nông nghiệp; trong các bếp ăn tập thể; trong sản xuất kinh doanh thực phẩm đường phố (như chợ, nhà hàng kinh doanh ăn uống)…

Kiểm tra thực tế tại bếp ăn trường mầm non 2 xã

Tiếp đó, Đoàn giám sát đã đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại bếp ăn của Trường Mầm non xã Tô Hiệu và Tân Minh.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Tuấn Dũng - UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã và yêu cầu các xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Thanh Tân