Tin phòng, ban, ngành

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Đồng đội huyện Thường Tín khánh thành bàn giao công trình “Tủ sách Kim đồng”
Ngày đăng 22/05/2022 | 09:23  | View count: 771

Sáng ngày 20/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Đồng đội huyện đã tổ chức khánh thành bàn giao công trình “Tủ sách Kim đồng” tại trường THCS Thị Trấn Thường Tín. Đây công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

Dự chương trình bàn giao có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện; các đồng chí Ban Giám hiệu và các em học sinh trường THCS Thị Trấn Thường Tín.

 Tại chương trình, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Trang – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện phát biểu ý kiến về xây dựng công trình Tủ sách và các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Đồng đội huyện trong thời gian qua.Tiếp đó, các đại biểu đã cùng thực hiện nghi lễ khánh thành bàn giao công trình Tủ sách.

Công trình “Tủ sách Kim Đồng” tại trường THCS Thị Trấn Thường Tín được bài trí sinh động, bắt mắt với nhiều ấn phẩm đầu sách các loại phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tủ sách Kim Đồng là một trong những mô hình nhằm khuyến khích, nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng; giúp các em hình thành thói quen đọc sách, tinh thần ham học, nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn sách. Qua đó, khơi dậy tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, lòng hiếu thảo… của các em qua các tác phẩm được chọn lọc trong tủ sách; tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò của sách trong việc học tập và rèn luyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Đồng đội huyện đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Diệu Hương