Tin phòng, ban, ngành

Thành phố kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thường Tín
Ngày đăng 12/05/2022 | 11:14  | View count: 178

Chiều ngày 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố do ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thường Tín. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó Trưởng phòng y tế huyện.

 Đoàn kiểm tra tại Công ty Cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Công ty cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, công ty đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý, về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ, giấy khám sức khoẻ của các nhân viên, công bố sản phẩm. Về phân xưởng giết mổ, chế biến sản phẩm của công ty tương đối sạch sẽ, bố trí khoa học, hợp lý… Trong quá trình kiểm tra, các thành viên trong Đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác vệ sinh ATTP.

  Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu với huyện, ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác ATTP trên địa bàn huyện Thường Tín; ông nhấn mạnh, công tác ATTP yêu cầu sự chủ động thực hiện của địa phương do vậy trong thời gian tới; Ban chỉ đạo ATTP huyện  tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Hoài Thu